Mạng xã hội tràn ngập chia sẻ về cuộc tấn công Syria

Nhiều người dùng tỏ ra lo ngại về chiến tranh thế giới thứ 3, trong khi số khác lên án ông Donald Trump và phản đối cuộc chiến tại Syria.

Ngay sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cho lực lượng vũ trang phối hợp với Anh, Pháp tấn công vào các mục tiêu liên quan đến năng lực vũ khí hóa học của Syria lúc 21h ngày 13/4, giờ Washington, (4h Damascus, 8h Hà Nội, ngày 14/4), các mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Twitter, Instagram... đã "dậy sóng".

Thông tin về sự kiện này được chia sẻ nhiệt tình với nội dung được cập nhật liên tục về hình ảnh, video các cuộc không kích, các đường link của báo chí quốc tế cũng như bình luận của người dùng.

Một người dùng Facebook tại Syria phát sóng tình hình thực tế lên mạng xã hội.

Một người dùng Facebook tại Syria "phát sóng" tình hình chiến sự lên mạng xã hội.

Các nội dung chủ yếu xoay quanh việc chỉ trích hành động của tổng thống Mỹ Donald Trump, lời kêu gọi ngừng cuộc chiến tại Syria và các quan điểm lo lắng về sự bùng nổ của cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba.

"Như Iraq, Afghanistan và bây giờ là Syria. Xin Chúa hãy cứu những người Syria. Chiến tranh thế giới thứ ba đang đến", người dùng Noha Khaled bình luận trên Twitter

"Những người vô tội ở Syria đang phải chịu hai lần đau khổ. Đầu tiên là người ta giết chết họ bằng cách sử dụng vũ khí hóa học. Tiếp đó là giết chết họ trong khi giả vờ là cảnh sát bảo vệ thế giới. #PrayForSyria", người dùng Mohamed AbdelAal chia sẻ

 
Khác với mọi lần, tổng thống Donald Trump không chia sẻ bất cứ thông điệp gì tại các trang cá nhân trên mạng xã hội của mình. Thông tin duy nhất được đăng tải trên Twitter là video tuyên bố tấn công Syria, dẫn từ Fox News.

Trên mạng xã hội Facebook, một số người dùng tại các thành phố bị không kích ở Syria đã quay video trực tiếp hình ảnh về nơi họ đang sống, với tiếng nổ và bầu trời đầy vệt sáng của tên lửa. Các video này nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt theo dõi ngay khi lên sóng.

Trên Google, Twitter... các từ khóa về Syria, Donald Trump, Russia... bằng cả tiếng Anh và tiếng Ả-rập có lượt tìm kiếm và được nhắc tới tăng một cách đột biến. Hashtag #PrayForSyria cũng được người dùng sử dụng nhiều trên các mạng xã hội, như một lời cầu nguyện và chia sẻ khó khăn với người dân Syria.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.