Mang trung thu đến các em nhỏ người đồng bào dân tộc Chứt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với mong muốn các em nhỏ đồng bào dân tộc Chứt có một cái Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp UBND huyện Hương Khê tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu”.

Chương trình được tổ chức vào chiều 24/9, tại bản Giàng 2, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), nhằm mang đến cho các em thiếu nhi đồng bào dân tộc Chứt có Tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa. Đến đây các em được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, xem múa lân và chơi các trò chơi vận động và đố vui có thưởng, tạo không khí rộn ràng, ấm cúng.

Tại chương trình, Sở Lao động Thương binh và Xã hội; UBND huyện Hương Khê và Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã trao tặng phần quà cho các em thiếu nhi.

Mang trung thu đến các em nhỏ người đồng bào dân tộc Chứt ảnh 1

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh trao quà cho các em nhỏ vui Tết Trung thu.

Mang trung thu đến các em nhỏ người đồng bào dân tộc Chứt ảnh 2

Hơn 20 em nhỏ dân tộc Chứt được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, xem múa lân..

Mang trung thu đến các em nhỏ người đồng bào dân tộc Chứt ảnh 3

Huyện Đoàn Hương Khê và Hội chữ Thập đỏ huyện tổ chức nấu cơm cho các em người đồng bào dân tộc Chứt.

Đồng bào dân tộc Chứt ở huyện Hương Khê có hơn 60 hộ, thuộc hai xã Hương Liên và Hương Vĩnh. Trong đó, bản Rào Tre ở xã Hương Liên có 46 hộ, 158 nhân khẩu. Còn Bản Giàng II ở xã Hương Vĩnh có 15 hộ, 56 nhân khẩu. Đời sống thu nhập chủ yếu của bà con dựa vào nghề đi rừng, sản xuất nông nghiệp và dựa vào chính sách hỗ trợ của Nhà nước là chính.

Trước đó, Huyện đoàn Hương Khê, Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cùng các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” mang trung thu đến với trẻ em, người dân bản Phú Lâm, xã Phú Gia (huyện Hương Khê). Tại đây, ban tổ chức đã trao tặng 470 suất quà đến với trẻ em xã Phú Gia và bản Phú Lâm nơi có 63 hộ là đồng bào dân tộc Lào Thưng sinh sống.

Mang trung thu đến các em nhỏ người đồng bào dân tộc Chứt ảnh 4

Trước đó chương trình “Vầng trăng yêu thương” cũng đã mang Trung thu đến với trẻ em miền núi, trong đó có các em đồng bào dân tộc Lào Thưng.

Mang trung thu đến các em nhỏ người đồng bào dân tộc Chứt ảnh 5

Các em thiếu nhi dân bản Phú Lâm đã được phá cỗ trăng rằm.

Mang trung thu đến các em nhỏ người đồng bào dân tộc Chứt ảnh 6
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Quốc khánh Lào
TPO - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 48 Quốc khánh CHDCND Lào (2/12), ngày 1/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng gửi Điện mừng đến đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào, đồng chí Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ Lào, và đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Quốc hội Lào.
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
Sẽ có đường tốc độ cao nối Hòa Bình - Ninh Bình?
TPO - Để tăng khả năng kết nối của vùng với tuyến Bắc - Nam, đơn vị tư vấn quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc đề xuất đầu tư bổ sung tuyến đường tốc độ cao (80 km/h) Hòa Bình đến Ninh Bình. Cao tốc nối Hòa Bình - Thanh Hóa cũng được khuyến nghị ưu tiên đầu tư.