Mang quà Tết ấm tình về Bắc Giang

Công đoàn ngân hàng Chính sách vừa về tỉnh Bắc Giang khởi động chương trình trao quà Tết cổ truyền xuân Tân Sửu 2021 cho các gia đình có công với Cách mạng, gia đình chính sách và hộ nghèo. Với hàng loạt các chương trình an sinh xã hội thường niên, như chăn ấm vùng biên, NHCSXH đã dành nguồn lực để trao tặng và động viên người nghèo, Mẹ Việt Nam Anh hùng, đặc biệt tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ cuối năm 2020.
Mang quà Tết ấm tình về Bắc Giang ảnh 1

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng tặng quà cho các gia đình có công với Cách mạng, gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Lam Cốt

Xã Lam Cốt chiều đông, không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay nhanh chóng xã miền núi của huyện Tân Yên khó khăn ngày trước. Chỉ qua 5 năm, nhưng những con đường giao thông đất đá gồ ghề khó đi đã được thay bằng những con đường nhựa và bên tông len lỏi vào từng trục thôn xóm, Lam Cốt khoác lên mình sắc màu đầy sức sống của xã nông thôn mới với những mô hình trang trại và mô hình liên kết sản xuất hàng hóa tập trung.

Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã Lam Cốt Dương Anh Tuấn cho biết: Những hộ có điều kiện phát triển SXKD đã được vay vốn tín dụng chính sách xã hội từ NHCSXH để hiện thực hóa ước mong thoát nghèo. Tính đến hết năm 2020, trên địa bàn xã có 396 hộ được vay vốn ưu đãi với dư nợ hơn 14,4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vẫn còn có những hộ nghèo, neo đơn không có khả năng lao động, vì thế no ấm cũng là mong ước nhọc nhằn.

Gắn bó với hộ nghèo trên dặm dài phát triển, hơn ai hết, từng cán bộ NHCSXH thấu hiểu được những vất vả và tâm tư ấy, cũng bởi vậy 295 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (gồm chăn ấm và tiền mặt) mà Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng Đoàn công tác đích thân trao tặng đến các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Lam Cốt.

Mang quà Tết ấm tình về Bắc Giang ảnh 2

Các gia đình có công với Cách mạng, gia đình chính sách và hộ nghèo ở xã Lam Cốt nhận quà Tết từ NHCSXH

Đây chỉ là một trong những nghĩa cử được nhiều thế hệ cán bộ NHCSXH tiếp nối thắp sáng, duy trì từ các phong trào an sinh xã hội với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống “Tương thân tương ái của dân tộc”. Từ sự tích cực và chủ động hàng năm tham gia các hoạt xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa đến cán bộ đoàn viên NHCSXH nguyện san sẻ từ tiền lương của mình giúp đỡ người nghèo khó ở Bắc Giang và trên khắp cả nước, mong muốn họ có một cuộc sống đầy đủ hơn.

Cụ thể, đầu năm 2020, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Công đoàn NHCSXH vận động đoàn viên tham gia tự nguyện đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với số tiền 348,5 triệu đồng; Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa; tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi tại trung tâm Thiên phúc; Ủng hộ kinh phí sửa chữa cải tạo công trình nghĩa trang liệt sỹ và nhà bia tưởng niệm… với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng.

Hành trình cùng Đoàn thiện nguyện trao quà Tết tại xã Lam Cốt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái xúc động trước tấm lòng nhân ái của cán bộ, viên chức và người lao động trong hệ thống NHCSXH đã dành thời gian cũng như vật chất giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại xã đón Tết Tân Sửu thêm vui tươi đầm ấm. Nhìn lại việc triển khai Chỉ thỉ số 40-CT/TW trong giai đoạn 2014 - 2019, có gần 178.200 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được vay vốn tín dụng chính sách xã hội để phát triển sản xuất, cải thiện cuộc sống. Qua đó giúp trên 158.450 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; trên 5.200 lao động được tạo việc làm; đầu tư xây dựng trên 50.000 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn (nhà vệ sinh, hầm biogas...); trợ giúp gần 1.600 hộ nghèo xây dựng nhà ở kiên cố, thoát khỏi cảnh nhà tạm bợ...

“Từng cán bộ NHCSXH phải kiên định khắc phục khó khăn để mỗi ngày càng phải làm tốt hơn từng phần việc của mình để làm tròn sứ mệnh thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước giao cho”, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chia sẻ

“Những món quà này là tình cảm và tinh thần trách nhiệm của các đoàn viên công đoàn NHCSXH đối với cộng đồng xã hội và tri ân với người có công với Cách mạng trên toàn quốc”, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG