Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm

TPO - Trị giá hơn 400 tỷ đồng, nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mới được đưa vào sử dụng là điểm nhấn của giao thông Hà Nội. Công trình được gắn biển công trình "Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII".
Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm ảnh 1 Vào ngày 9/1 vừa qua, nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trị giá hơn 400 tỷ đồng đã chính thức được TP Hà Nội đưa vào khai thác.
Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm ảnh 2 Công trình được coi là nút giao "xịn" nhất thủ đô hiện nay với nhiều tầng cầu vượt và không có điểm dừng giao nhau.
Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm ảnh 3  
Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm ảnh 4 Thay vì đi vào đường nhánh, vòng xa, và thường ùn tắc, sau khi được thông xe phương tiện từ nội thành ra cao tốc và ngược lại, phương tiện từ Vành đai 3 tiếp cận cao tốc sẽ đi đường thẳng qua nút hoặc cầu vượt để vượt đường cao tốc nối dài đến nút Cổ Linh (Long Biên, Hà Nội)
Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm ảnh 5 Nút giao siêu rộng này sáng rực trong đêm, đây là công trình giao thông điểm nhấn khu vực phía Đông của Hà Nội.
Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm ảnh 6  
Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm ảnh 7 Hướng đi cao tốc và đường Vành đai 3 luôn thông thoáng do không bị xung đột giao thông.
Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm ảnh 8 Các đường nét đan xen nhau giữa các tầng lớp của cầu vượt vô cùng đẹp mắt khi đèn đường chiếu sáng về đêm.
Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm ảnh 9 Cầu vượt đường kết nối tuyến Cổ Linh - Long Biên chui qua đường Vành đai 3 để đi vào cao tốc Hải Phòng và ngược lại dài 1,5 km, rộng từ 33 -51 m.