Màn công phá siêu phàm của đặc công Việt Nam

Chiến đấu viên vận khí công dùng yết hầu bẻ cong cây thương và đập tấm bê tông 45 kg trên lưng.
Chiến đấu viên vận khí công dùng yết hầu bẻ cong cây thương và đập tấm bê tông 45 kg trên lưng.
TPO - Nằm trên thủy tinh cho xe mô tô chạy qua, dùng cây thương đẩy xe ô tô, dùng yết hầu bẻ cong 3 cây sắt phi 16…là những màn biểu diễn khi công ấn tượng của chiến sĩ Lữ Đoàn đặc công 429.

Đối với bộ đội đặc công, việc luyện tập khí công tâm pháp là một nội dung không thể thiếu trong huấn luyện võ thuật. Bởi nó giúp cho người tập phát triển toàn diện cả về sức mạnh cơ bắp và sự tập trung cao độ về mặt tinh thần. 

Để luyện tập môn này đòi hỏi người lính đặc công phải có ý chí quyết tâm cao, lòng dũng cảm gan dạ, tính kiên trì bền bỉ và sáng tạo. 

Chiều 8/12, trong buổi lễ báo cáo kết quả huấn luyện năm 2014, diễn ra tại Thao trường Tổng hợp Lữ Đoàn đặc công 429, xã Vĩnh Hòa, Phú Giáo, Bình Dương, chiến sĩ Lữ Đoàn đặc công 429 có những màn luyện tập công phá, trình diễn võ thuật vô cùng ấn tượng và điêu luyện khi thực hiện thành công các tiết mục: vận khí công dùng cây thương đẩy xe ô tô; thiết bộ sam công (đập đá trên tâm bụng); dùng yết hầu bẻ cong cây thương và đập đá trên lưng; dùng yết hầu bẻ cong 4 cây thương; vận khí công lên các chi và cơ thể dùng gậy công phá; và đặc biệt là màn tập luyện dùng yết hầu bẻ cong 3 cây sắt phi 16…

Màn công phá siêu phàm của đặc công Việt Nam ảnh 1

Sử dụng nội công dùng vật cứng tì hầu đẩy xe ô tô di chuyển.

Màn công phá siêu phàm của đặc công Việt Nam ảnh 2

Nằm trên thủy tinh cho xe mô tô chạy qua.

Màn công phá siêu phàm của đặc công Việt Nam ảnh 3

Trình diễn võ thuật của Binh chủng Đặc công.

Màn công phá siêu phàm của đặc công Việt Nam ảnh 4

Đấu đối kháng võ thuật có trang bị.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.