Màn công phá siêu phàm của đặc công Việt Nam

Chiến đấu viên vận khí công dùng yết hầu bẻ cong cây thương và đập tấm bê tông 45 kg trên lưng.
Chiến đấu viên vận khí công dùng yết hầu bẻ cong cây thương và đập tấm bê tông 45 kg trên lưng.
TPO - Nằm trên thủy tinh cho xe mô tô chạy qua, dùng cây thương đẩy xe ô tô, dùng yết hầu bẻ cong 3 cây sắt phi 16…là những màn biểu diễn khi công ấn tượng của chiến sĩ Lữ Đoàn đặc công 429.

Đối với bộ đội đặc công, việc luyện tập khí công tâm pháp là một nội dung không thể thiếu trong huấn luyện võ thuật. Bởi nó giúp cho người tập phát triển toàn diện cả về sức mạnh cơ bắp và sự tập trung cao độ về mặt tinh thần. 

Để luyện tập môn này đòi hỏi người lính đặc công phải có ý chí quyết tâm cao, lòng dũng cảm gan dạ, tính kiên trì bền bỉ và sáng tạo. 

Chiều 8/12, trong buổi lễ báo cáo kết quả huấn luyện năm 2014, diễn ra tại Thao trường Tổng hợp Lữ Đoàn đặc công 429, xã Vĩnh Hòa, Phú Giáo, Bình Dương, chiến sĩ Lữ Đoàn đặc công 429 có những màn luyện tập công phá, trình diễn võ thuật vô cùng ấn tượng và điêu luyện khi thực hiện thành công các tiết mục: vận khí công dùng cây thương đẩy xe ô tô; thiết bộ sam công (đập đá trên tâm bụng); dùng yết hầu bẻ cong cây thương và đập đá trên lưng; dùng yết hầu bẻ cong 4 cây thương; vận khí công lên các chi và cơ thể dùng gậy công phá; và đặc biệt là màn tập luyện dùng yết hầu bẻ cong 3 cây sắt phi 16…

Màn công phá siêu phàm của đặc công Việt Nam ảnh 1 Sử dụng nội công dùng vật cứng tì hầu đẩy xe ô tô di chuyển.
Màn công phá siêu phàm của đặc công Việt Nam ảnh 2 Nằm trên thủy tinh cho xe mô tô chạy qua.
Màn công phá siêu phàm của đặc công Việt Nam ảnh 3 Trình diễn võ thuật của Binh chủng Đặc công.
Màn công phá siêu phàm của đặc công Việt Nam ảnh 4 Đấu đối kháng võ thuật có trang bị.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.