Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa

Hiện trường mái che bể bơi trường THCS Hòa Phú bị sập
Hiện trường mái che bể bơi trường THCS Hòa Phú bị sập
TPO - Chỉ trong 2 tháng 4 và tháng 5/2019, đã xảy ra 2 vụ sập mái che bể bơi dành cho học sinh trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Chiều 10/5, một lãnh đạo trường THCS Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột xác nhận, mái che bể bơi dành cho học sinh trong khuôn viên nhà trường vừa bị sập. “Cơn mưa chiều nay xuất hiện lúc 14h, sau đó mái che của bể bơi bị sập xuống. Chúng tôi đã báo cáo với đơn vị chủ đầu tư là Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Đắk Lắk” – vị lãnh đạo này thông tin.

Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa ảnh 1  Bộ khung và ống tuýp làm bằng sắt cong vênh, ngã đổ

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, vị trí đặt bể bơi đặt phía sau dãy nhà tầng bên trong khuôn viên của trường THCS Hòa Phú. Gần như toàn bộ mái che bằng bạt màu xanh cùng với hệ thống khung sắt, ống tuýp sắt bị ngã đổ, cong vênh.

Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa ảnh 2
Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa ảnh 3 Hiện trường vụ sập mái che bể bơi 

Đây là lần thứ 2 xuất hiện hiện tượng sập mái bể bơi trong trường học, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư.

Trước đó, ngày 15/4 Tiền Phong đã đăng tin sập mái che của công trình bể bơi dành cho học sinh tại trường THCS Đào Duy Từ, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa ảnh 4 Sập mái che bể bơi ở trường THCS Đào Duy Từ

Ghi nhận từ 2 công trình sập mái che cho thấy có điểm chung là khung sắt được làm sơ sài và khá mỏng; mái che không có độ dốc (?!). Đây có thể là nguyên nhân khiến cho toàn bộ khung sắt sập xuống sau cơn mưa đầu mùa.

Trả lời câu hỏi về nguyên nhân gãy đổ của hai công trình nói trên, ông Biện Văn Minh-Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk nói: 

“Đây không phải là dự án mà là chương trình chi thường xuyên của Sở. Trị giá mỗi bể bơi hơn 400 triệu đồng, gồm cả hệ thống mái che. Vừa rồi Sở đi kiểm tra toàn bộ các bể bơi chưa đảm bảo, nên đã yêu cầu cái nào không đạt là phải thay thế hết. Tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công khắc phục lại từ đầu”, ông Minh nói.

Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa ảnh 5 Nơi xảy ra sự cố sập mái che bể bơi dành cho học sinh chiều ngày 10/5

Tuy nhiên, việc liên tiếp mái che 2 công trình trị giá gần 1 tỷ này liên tiếp bị sập khiến người dân nghi vấn đề chất lượng và độ an toàn của công trình. Khi học sinh thường xuyên tập bơi và tắm dưới mái che này, ai đảm bảo độ an toàn?

Tiền Phong sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc đến bạn đọc.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm

Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.
Lương thấp, nhiều giáo viên dạy thêm để tăng thu nhập. Ảnh minh họa

Lương giáo viên quá thấp, bao giờ có lương mới?

TPO - Vấn đề dạy thêm xuất phát từ thực trạng là lương của giáo viên quá thấp, rất nhiều giáo viên coi dạy thêm như kế mưu sinh. Có đại biểu quốc hội cho rằng, cần nhìn thẳng vào vấn đề này để giải quyết thấu đáo. Qua hai năm đại dịch vừa rồi, giáo viên cũng cần cứu trợ.