Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa

Hiện trường mái che bể bơi trường THCS Hòa Phú bị sập
Hiện trường mái che bể bơi trường THCS Hòa Phú bị sập
TPO - Chỉ trong 2 tháng 4 và tháng 5/2019, đã xảy ra 2 vụ sập mái che bể bơi dành cho học sinh trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Chiều 10/5, một lãnh đạo trường THCS Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột xác nhận, mái che bể bơi dành cho học sinh trong khuôn viên nhà trường vừa bị sập. “Cơn mưa chiều nay xuất hiện lúc 14h, sau đó mái che của bể bơi bị sập xuống. Chúng tôi đã báo cáo với đơn vị chủ đầu tư là Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Đắk Lắk” – vị lãnh đạo này thông tin.

Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa ảnh 1  Bộ khung và ống tuýp làm bằng sắt cong vênh, ngã đổ

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, vị trí đặt bể bơi đặt phía sau dãy nhà tầng bên trong khuôn viên của trường THCS Hòa Phú. Gần như toàn bộ mái che bằng bạt màu xanh cùng với hệ thống khung sắt, ống tuýp sắt bị ngã đổ, cong vênh.

Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa ảnh 2
Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa ảnh 3 Hiện trường vụ sập mái che bể bơi 

Đây là lần thứ 2 xuất hiện hiện tượng sập mái bể bơi trong trường học, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư.

Trước đó, ngày 15/4 Tiền Phong đã đăng tin sập mái che của công trình bể bơi dành cho học sinh tại trường THCS Đào Duy Từ, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa ảnh 4 Sập mái che bể bơi ở trường THCS Đào Duy Từ

Ghi nhận từ 2 công trình sập mái che cho thấy có điểm chung là khung sắt được làm sơ sài và khá mỏng; mái che không có độ dốc (?!). Đây có thể là nguyên nhân khiến cho toàn bộ khung sắt sập xuống sau cơn mưa đầu mùa.

Trả lời câu hỏi về nguyên nhân gãy đổ của hai công trình nói trên, ông Biện Văn Minh-Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk nói: 

“Đây không phải là dự án mà là chương trình chi thường xuyên của Sở. Trị giá mỗi bể bơi hơn 400 triệu đồng, gồm cả hệ thống mái che. Vừa rồi Sở đi kiểm tra toàn bộ các bể bơi chưa đảm bảo, nên đã yêu cầu cái nào không đạt là phải thay thế hết. Tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công khắc phục lại từ đầu”, ông Minh nói.

Mái che bể bơi trường học đổ sập sau cơn mưa ảnh 5 Nơi xảy ra sự cố sập mái che bể bơi dành cho học sinh chiều ngày 10/5

Tuy nhiên, việc liên tiếp mái che 2 công trình trị giá gần 1 tỷ này liên tiếp bị sập khiến người dân nghi vấn đề chất lượng và độ an toàn của công trình. Khi học sinh thường xuyên tập bơi và tắm dưới mái che này, ai đảm bảo độ an toàn?

Tiền Phong sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc đến bạn đọc.

MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm