Đắk Lắk: Mái che bể bơi cho học sinh đổ sập sau cơn mưa

Toàn bộ mái che bể bơi bị đổ sập xuống
Toàn bộ mái che bể bơi bị đổ sập xuống
TPO - Sau một cơn mưa giông, toàn bộ mái che gồm khung và trụ bằng sắt bể bơi dành cho học sinh của một trường học bị gãy, đổ sập xuống.

Ngày 15/4 phóng viên Tiền Phong có mặt tại hiện trường sập mái che của công trình bể bơi dành cho học sinh tại trường THCS Đào Duy Từ, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Thực tế cho thấy hệ thống khung sắt bị méo mó hoàn toàn, còn tấm bạt phủ bên trên đổ xuống trùm lên mặt bể bơi.

Đắk Lắk: Mái che bể bơi cho học sinh đổ sập sau cơn mưa ảnh 1 Trường THCS Đào Duy Từ, nơi xảy ra sự cố 

Bà Mai Thị Hồng Hà – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột cho biết hiện lãnh đạo Trường THCS Đào Duy Từ vẫn chưa có báo cáo về vụ việc này. "Đây là công trình do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cung cấp cho một vài trường, trong đó có trường THCS Đào Duy Từ", bà Hà nói.

Người dân địa phương cho biết cách đây hai hôm có cơn mưa giông đầu mùa. Ngày hôm sau, nhiều người chứng kiến cảnh mái che bằng bạt, cùng với toàn bộ khung sắt trên bể bơi này bỗng nhiên sập xuống.

Đắk Lắk: Mái che bể bơi cho học sinh đổ sập sau cơn mưa ảnh 2 Toàn bộ mái che bể bơi đổ sập

Lãnh đạo trường THCS Đào Duy Từ xác nhận công trình này trường được Sở tặng, vẫn chưa nghiệm thu để bàn giao. “Người ta đang làm. Họ ráp lên, mưa ngã xuống là chuyện bình thường”, vị lãnh đạo này nói.

Ông Biện Văn Minh-Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh khẳng định: Đây không phải là dự án mà là chương trình chi thường xuyên của Sở. Trị giá mỗi bể bơi hơn 400 triệu đồng, gồm cả hệ thống mái che. Vừa rồi Sở đi kiểm tra toàn bộ các bể bơi chưa đảm bảo, nên đã yêu cầu cái nào không đạt là phải thay thế hết. “Tôi sẽ yêu cầu đơn vị thi công khắc phục lại từ đầu”, ông Minh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.