'Ma trận' xác minh nhân thân nữ trưởng phòng mạo danh ở Đắk Lắk

Ảnh bà Trần Thị Ngọc Thảo (FB cá nhân) - nhưng thực chất tên là Trần Thị Ngọc Thêm.
Ảnh bà Trần Thị Ngọc Thảo (FB cá nhân) - nhưng thực chất tên là Trần Thị Ngọc Thêm.
TPO - Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk xác nhận, tên thật của nữ trưởng phòng Quản trị Trần Thị Ngọc Ái Sa là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Thế nhưng, chị gái của vị nữ trưởng phòng này khẳng định tên thật phải là Trần Thị Ngọc Thêm.  

Ngày 8/10, phóng viên báo Tiền Phong đã có buổi làm việc với một số cơ quan chức năng tại TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng để xác minh nhân thân của người đã giả danh Trần Thị Ngọc Ái Sa để thăng tiến lên tới chức Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ tỉnh Đắk Lắk.

Các nội dung bà Sa khai lý lịch có trong hồ sơ, với thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cung cấp cho các báo đài từ trưa ngày 4/10 không trùng khớp, khiến quá trình điều tra về nguồn gốc nhân thân bà Trưởng phòng mạo danh Ái Sa của phóng viên Tiền Phong trở nên rắc rối, chẳng khác nào lạc vào “ma trận”.

Mặc dù ngày 7/10 Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk phát đi công văn số 3106/CV-VPTU, gửi đến các báo đài để đề nghị "Phối hợp thông tin việc xử lý vi phạm đối với cán bộ Đảng viên", lại một lần nữa khẳng định tên thật của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa là bà Trần Thị Ngọc Thảo. 

Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Tiến – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (bà Sa thật, SN 1973, hiện là nữ hộ sinh nhân viên khoa Sản) vừa có bản tường trình liên quan đến em gái mình mượn bằng THPT để công tác tại Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

'Ma trận' xác minh nhân thân nữ trưởng phòng mạo danh ở Đắk Lắk ảnh 1 Ông Lê Văn Tiến – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng trao đổi với phóng viên

Theo nội dung bản tường trình này, thì tên thật của người em gái đã “mượn” cả bằng tốt nghiệp PTTH lẫn tên họ của bà Sa là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975), chứ không phải Trần Thị Ngọc Thảo như công bố của Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

'Ma trận' xác minh nhân thân nữ trưởng phòng mạo danh ở Đắk Lắk ảnh 2 Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk khẳng định bà Ái Sa (giả) tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, nhưng gia đình bà Sa không có ai tên là Thảo

“Theo yêu cầu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, tôi xin tường trình về việc em tôi dùng bằng cấp III của tôi để xin làm việc tại Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk như sau: Tên thật của em tôi là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975). Tôi không cho em tôi mượn bằng tốt nghiệp. Hiện tại và trước đây, toàn bộ giấy tờ quan trọng của bản thân tôi đều để ở nhà mẹ đẻ. Nên việc em tôi dùng bằng của mình để xin việc tại Đắk Lắk là tôi không biết. Về phần xác minh lý lịch Đảng của em tôi, bản thân tôi hoàn toàn không hay biết. Sau sự việc xảy ra, tôi đã tức tốc qua nhà mẹ đẻ lấy hết giấy tờ bằng cấp của tôi đem về nhà tôi” – trích bản tường trình của nữ hộ sinh Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, bà Sa công tác tại bệnh viện từ năm 2007. Hồ sơ thể hiện gia đình bà Sa có tổng cộng 14 thành viên, gồm 2 bố mẹ và 12 đứa con. Trong gia đình không có ai tên là Trần Thị Ngọc Thảo.

Phóng viên đến phường 6, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng, nơi cư trú hiện tại của bà Sa), được bà Nguyễn Thị Minh Hiếu – Bí thư Đảng uỷ phường xác nhận, ở tổ 17 có cư dân Trần Thị Ngọc Ái Sa chưa phải là Đảng viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0'

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0'

TPO - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này có diễn biến nhanh, xảy ra trên địa bàn rộng, trong một thời gian ngắn, số ca mắc tăng rất cao. “Đợt dịch này ở những địa bàn trọng điểm về dịch rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0. Do đó, chúng ta phải xác định tiếp tục công cuộc phòng chống dịch nhanh, mạnh và bền bỉ”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.
Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, số trẻ em mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch này cũng đang có dấu hiệu gia tăng đáng kể. Từ 5/7 tới 30/7 có khoảng 5% tổng số ca mắc COVID-19 ở Hà Nội là trẻ từ 0-5 tuổi.