Hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng 'giấu biến' nhiều thành viên gia đình?

TPO - Theo đơn tố cáo, tại bản tự khai trong sơ yếu lí lịch của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa-Trưởng phòng Hành chính - Quản trị trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, chỉ khai có 4 anh chị em, trong khi trên thực tế, gia đình bà này ở Lâm Đồng có tới 12 người.

Đơn tố cáo của người dân nêu tên thật của Trưởng phòng Hành chính - Quản trị (trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) là bà Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975) chứ không phải là Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973). Bà Sa thật chính là chị ruột bà Thảo, hiện đang là hộ lý của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Gia đình bà Sa có 12 thành viên, nhưng trong sơ yếu lý lịch bà Thảo khai chỉ có 4 thành viên. Trước đây, Thảo là thợ cắt tóc gội đầu, chưa từng học phổ thông trung học.

Trưa 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức cuộc gặp “nóng” với báo giới, cung cấp thông tin kết quả xác minh đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sử dụng cả họ tên, bằng cấp của chị gái ruột để được vào làm việc tại cơ quan Đảng.

Tại đây, ông Nguyễn Thượng Hải xác nhận, đơn tố cáo của người dân là đúng. Bà Thảo có giải trình về vụ việc này đồng thời xin thôi việc.

Một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, đoàn công tác của Ban tổ chức Tỉnh uỷ Đắk Lắk đã có buổi làm việc với bà Thảo, về việc bà này khai trong sơ yếu lý lịch chỉ có 4 thành viên, trong khi  gia đình bà có tới 12 người.

Qua đó khẳng định, “trong sơ yếu lý lịch (tự thuật), đồng chí Trần Thị Ngọc Ái Sa (khai năm 2003) gia đình có 4 anh chị em ruột như đơn tố cáo là đúng”. Ngoài ra, trong hồ sơ tự khai không thể hiện có ai tên là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975, tên thật của Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Hành chính Quản trị trực thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk). Bà Sa giả tức là bà Thảo cũng thừa nhận đã khai thiếu các thành viên trong gia đình.

Hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng 'giấu biến' nhiều thành viên gia đình? ảnh 1 Bà Thảo khai man lí lịch và mượn bằng của chị gái để "chui" sâu vào hàng ghế lãnh đạo
Hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng 'giấu biến' nhiều thành viên gia đình? ảnh 2 Sơ yếu lý lịch của bà Sa giả mạo

Bà Thảo giải trình, năm 2003 tự khai sơ yếu lí lịch (tự thuật) để xin làm việc, phục vụ tại Tỉnh uỷ Đắk Lắk. Trong suy nghĩ của bà lúc đó, chỉ xin làm tạm thời trong thời gian ngắn, rồi xin chuyển sang nơi khác, nên ghi thông tin các thành viên gia đình chưa đầy đủ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ông Nguyễn Thượng Hải – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk xác nhận, đang xem xét các quy trình bổ nhiệm, kết nạp đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trưởng phòng Hành chính - Quản trị), người có họ tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo. 

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

TPO - Ngành y tế Bình Dương cho rằng, mặc dù có kinh nghiệm trong phòng, chống dịch nhưng việc tự do đi lại nguy cơ lây nhiễm sẽ cao. Dự báo F0 còn tăng trong tháng 12 và mức độ thế nào tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của cả khu vực.
Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn xử lý khi có F0 trong trường ở TP HCM. Ảnh TTXVN

Xử lý ra sao khi xuất hiện F0 trong trường học?

TPO - Sáng 6/12, Sở Y tế TPHCM chính thức thông tin những phương án xử lý khi xuất hiện F0 trong trường học. Các trường sẽ không thực hiện phương án đóng cửa mà chỉ tạm ngưng tiết học để vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.