Lý do khiến VFF quyết định sa thải HLV Miura

Tại Hội nghị Ban chấp hành VFF sáng 28/1, lãnh đạo Liên đoàn đã thống nhất chấm dứt hợp đồng với HLV Miura.
Tại Hội nghị Ban chấp hành VFF sáng 28/1, lãnh đạo Liên đoàn đã thống nhất chấm dứt hợp đồng với HLV Miura.
Dù bị VFF sa thải sớm trước hạn hợp đồng nhưng HLV Miura không yêu cầu VFF phải đền bù hợp đồng, dù ông bị sa thải với nguyên nhân không thực sự thuyết phục.

Tại hội nghị BCH VFF sáng nay, BCH VFF đã biểu quyết về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Miura. Theo đó, 11/16 thành viên BCH VFF có mặt tại cuộc họp đã đồng ý với quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Miura, dù hợp đồng giữa VFF và HLV Miura chỉ còn 2 tháng là hết hạn.

Lý do mà VFF đưa ra khi sa thải HLV Miura chính là ông thầy người Nhật Bản không xây dựng được lối chơi phù hợp với tố chất cầu thủ Việt Nam. Đây là lý do không có trong các điều khoản hợp đồng khi hai bên đặt bút ký, nên HLV Miura hoàn toàn có thể yêu cầu VFF phải đền bù hợp đồng.

Tuy nhiên, ông Miura đã chơi rất đẹp, khi chỉ cần nhận nốt 2 tháng lương mà mình còn hợp đồng với VFF, không đòi hỏi bất cứ khoản đền bù nào khác. Dẫn dắt ĐTVN và U23, lương của HLV Miura không được tiết lộ, nhưng khả năng sẽ không cao hơn so với các HLV ngoại trước đó. Một nửa số lương của HLV Miura sẽ được Tổng cục TDTT chi trả.

Liên quan đến việc VFF sa thải HLV Miura, vẫn có những ý kiến không hài lòng. Chẳng hạn như Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn có phát biểu: "Về hợp đồng với HLV Miura trong 2 năm qua, các kế hoạch của ông Miura lẫn đội tuyển đều được báo cáo và thông qua BCH VFF. Tôi nghĩ nên xem lại trách nhiệm của BCH vì trước đó đã thông qua rồi, sao không nói và góp ý”.

Chính ông Tuấn là người giữ vai trò chính trong việc mời HLV Miura về Việt Nam làm việc nên có thể hiểu được tâm trạng của vị Phó Chủ tịch VFF khi ông Miura bị sa thải. 

Trong khi đó, sau khi thống nhất chia tay HLV Miura, bầu Đức nhấn mạnh: “Chúng ta cần phải làm gì để đội tuyển vô địch AFF Cup hay SEA Games, hay có nên đặt mục tiêu vô địch hay không? Những vấn đề gì chúng ta cần làm trước tiên. Trong trường hợp những người liên quan không hoàn thành mục tiêu thì có nên từ chức hay không”.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG