Hôm nay VFF quyết định tương lai HLV Miura

Tương lai gắn bó với Bóng đá Việt Nam của HLV Miura sẽ được định đoạt trong hôm nay. Ảnh: Đức Đồng.
Tương lai gắn bó với Bóng đá Việt Nam của HLV Miura sẽ được định đoạt trong hôm nay. Ảnh: Đức Đồng.
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trong phiên họp ban chấp hành khoá VII sáng 28/1, rất có thể sẽ thông qua quyết định chia tay HLV Miura, và tiến hành thay đổi nhân sự lãnh đạo.

Cuộc họp diễn ra tại TP HCM. Trong cuộc họp này, tương lai của HLV Toshiya Miura là một trong những vấn đề quan trọng sẽ được đưa ra bàn bạc.

Ông Miura hiện còn hợp đồng với VFF đến tháng 4/2016. Chiếu theo thời hạn đó, nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu hai trận còn lại ở vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan (ngày 24/3) trên sân Mỹ Đình và Iraq (29/3) trên sân khách.

Tuy nhiên, kết quả yếu kém và lối chơi thiếu bản sắc mà đội U23 Việt Nam dưới trướng HLV Miura thể hiện tại vòng chung kết U23 châu Á vừa qua vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của dư luận. Do đó, VFF sẽ xem xét về việc hoặc thôi hợp đồng sớm hoặc tái ký với chiến lược gia người Nhật Bản.

Theo nguồn tin của VnExpress, VFF sẽ không còn tin tưởng vào HLV Miura và gần như chắc chắn hai bên sẽ chia tay. Ứng cử viên thay thế ông Miura là HLV Nguyễn Hữu Thắng, cựu HLV trưởng CLB SLNA. Ông Thắng có kinh nghiệm, bằng cấp cao, am hiểu bóng đá Việt Nam và đang không có ràng buộc với đội bóng nào. Bên cạnh đó, ông cũng được nhiều quan chức VFF tin tưởng.

Bên cạnh việc quyết định vị trí HLV trưởng, VFF còn bàn phương án tìm Giám đốc kỹ thuật cho bóng đá Việt Nam. Hiện chức danh này vẫn còn để trống.

Ngoài ra, cuộc họp cũng sẽ thông qua có một số thay đổi nhân sự trong bộ máy lãnh đạo VFF. Chủ tịch Lê Hùng Dũng gần đây, do phải chống chọi với bệnh tật, đã phân công phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn làm phó Chủ tịch thường trực. Hôm nay, ông Dũng rất có thể sẽ xin nghỉ và ông Tuấn sẽ lên làm quyền Chủ tịch VFF.

VFF cũng sẽ chấn chỉnh nội bộ VFF. Trong đó, những phát ngôn gần đây của phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ cũng sẽ được đưa ra "mổ xẻ". Ông Gụ có thể sẽ bị khiển trách hoặc kiểm điểm.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG