VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Miura

HLV Miura bị sa thải khi hợp đồng chỉ còn hai tháng là hết hạn.
HLV Miura bị sa thải khi hợp đồng chỉ còn hai tháng là hết hạn.
Sau phiên họp Ban chấp hành, VFF quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Miura và chọn HLV nội thay thế.

Sáng 28/1, VFF tổ chức họp ban chấp hành tại TP HCM. Tại đây, các đại biểu đã tiến hành biểu quyết về tương lai HLV Miura. Kết quả, đa số thống nhất chấm dứt hợp đồng với HLV Miura ngay lập tức, dù chỉ tới tháng 4 là hết hạn.

HLV Miura ký hợp đồng với VFF vào tháng 5/2014. Nhà cầm quân này đã giúp tuyển Olympic Việt Nam giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp ASIAD 17 tại Hàn Quốc, đưa tuyển Việt Nam tới bán kết AFF Cup 2014, cùng U23 Việt Nam giành HC đồng SEA Games 28 và lần đầu tiên trong lịch sử có vé dự vòng chung kết U23 châu Á. Tuy nhiên, HLV Miura cũng phải nhận nhiều chỉ trích do lối chơi thiếu ấn tượng, đồng thời sử dụng nhân sự khó hiểu, điển hình như không trọng dụng Tuấn Anh tại vòng chung kết U23 châu Á.

Ban chấp hành VFF cũng đã thống nhất sẽ chọn một HLV nội thay thế Miura. Hội đồng HLV quốc gia sẽ đảm nhiệm vai trò tìm kiếm. Hiện tại, HLV Nguyễn Hữu Thắng, người đã rời ghế thuyền trưởng của SLNA, là ứng cử viên sáng giá nhất.

Trước khi HLV Miura đến, VFF cũng từng đặt niềm tin vào HLV nội. Tuy nhiên, cả HLV Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc đều gây thất vọng khi ngồi lên "ghế nóng", không thể giúp các đội tuyển tránh khỏi cảnh bị loại sớm ở tất cả các đấu trường như AFF Cup, SEA Games…

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG