Ly dị vợ vì ở rể

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Mẹ vợ chửi tôi là thằng chồng vô tích sự, hèn hạ không lo được cho vợ cho con, phải bám vào gia đình vợ để sống.

Tôi và vợ yêu nhau được hơn 1 năm thì làm đám cưới, quê tôi ở Thái Bình, còn quê vợ ở Gia Lâm- Hà Nội. Nhà vợ chỉ có 2 chị em gái, em gái vợ đi làm rồi lấy chồng xa tít tận Tây Ninh nên cưới xong tôi ở rể nhà bố mẹ vợ.

Vợ tôi ở nhà tập thể, rộng chừng 50m2, hồi mới cưới, công việc của tôi thuận lợi, sáng đi làm từ sáng đến tận tối mới về nên cũng không xảy ra chuyện gì. Bố mẹ vợ cũng rất vui vẻ, vợ chồng cũng không có điều tiếng gì.

Nhưng một thời gian sau đó, vợ tôi sinh con, còn tôi công việc không thuận lợi, nên đôi khi cũng phải nhờ vả ông bà. Từ lúc ấy mẹ vợ tôi bắt đầu khó chịu và có những lời lẽ không hay về tôi làm tôi cảm thấy vô cùng ức chế.

Vợ thì mới sinh con, còn tôi công việc lại bấp bênh, phải sống nhờ vào bố mẹ vợ đã làm tôi cảm thấy mình kém cỏi, nhục nhã. Giờ lại thêm mẹ vợ suốt ngày lườm nguýt, coi thường và có những lời lẽ không hay về mình càng làm cho tôi cảm thấy chán nản. Nói vợ ra ngoài thuê nhà, hoặc về quê tôi sống rồi từ từ tính thì vợ lại không chịu.

Tôi buồn chán nên có uống rượu vài lần, gia đình nhà vợ, đặc biệt là mẹ vợ thấy thế càng tỏ ra khó chịu. Bà chửi tôi là thằng chồng vô tích sự, hèn hạ không lo được cho vợ cho con, phải bám vào gia đình vợ để sống, đã thế không biết thân biết phận lại còn say xỉn.

Thời gian đầu, vì vợ, vì con tôi đã cố nhẫn nhục để đi tìm việc, nhưng mẹ vợ càng ngày càng quá đáng. Thấy tôi chưa có công việc ổn định mẹ vợ còn xúi giục vợ tôi viết đơn ly dị chồng, vợ tôi không chịu thì bà chửi bới, và dọa từ mặt, đuổi mẹ con cô ấy ra khỏi nhà.

Không thể chịu đựng nổi mẹ vợ quá đáng nên tôi đã bỏ về quê sống. Cứ tưởng như vậy thì vợ con tôi sẽ theo về, rồi hai đứa sẽ làm lại từ đầu ở quê hương của tôi, nhưng vợ tôi cũng không về. Cô ấy nói không biết làm ruộng nên về quê tôi thì không biết làm gì, cô ấy thuyết phục tôi cố nhịn và bỏ qua cho mẹ vợ để ra ở cùng mẹ con cô ấy, nhưng mới chỉ nghĩ đến thôi tôi đã cảm thấy sợ nên không chấp nhận.

Ở quê, thi thoảng tôi ra thăm mẹ con cô ấy nhưng mỗi lần nhìn thấy tôi mẹ vợ cũng tỏ ra khó chịu và có những lời lẽ thiếu tôn trọng tôi. Quá mệt mỏi nên tôi đã viết đơn ly dị vợ, bây giờ con gái tôi đã được 9 tuổi rồi, tôi đã có gia đình mới, có con, còn vợ vẫn ở vậy nuôi con và sống cùng mẹ già.

Thi thoảng tôi vẫn qua thăm hai mẹ con, mua quà cho con. Mỗi lần nhìn con rồi lại nhìn vợ cũ, tôi vẫn cảm thấy tự trách mình vì đã không mang đến hạnh phúc cho họ. Cũng chỉ vì ở rể mà chúng tôi có duyên nhưng không có phận. (Quang)

Theo Theo báo Đất Việt
MỚI - NÓNG