Luyện quân ở Đoàn cận vệ thép

Luyện quân ở Đoàn cận vệ thép
TP - Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, các kíp xe nhanh chóng có mặt trên bãi tập. Sau tiếng hô đanh gọn của chỉ huy, các chiến sĩ lái xe, pháo thủ, bộ binh ào lên những chiếc xe đặc chủng BTR - 60PB để triển khai đội hình theo các tình huống đặt ra.

> Những mô hình đi vào cuộc sống
> 'Học kỳ quân đội' giúp thanh thiếu niên trưởng thành

Từng động tác huấn luyện kỹ thuật lên xuống xe được thực hiện chuẩn xác và dứt khoát. Cách đó không xa, một tốp chiến sĩ đang miệt mài luyện tập điều lệnh đội ngũ, với những động tác chào, đánh tay đều tăm tắp…

Đó là những hình ảnh mà chúng tôi được chứng kiến khi tới thăm Tiểu đoàn bộ binh cơ giới 3 thuộc Đoàn cận vệ thép (Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu).

Chiến sĩ bộ binh thực hành động tác kỹ thuật lên xuống xe chiến đấu
Chiến sĩ bộ binh thực hành động tác kỹ thuật lên xuống xe chiến đấu.

Trung tá Cầm Bá Phú, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn bộ binh cơ giới 3 cho biết, nằm trong đội hình của Đoàn cận vệ thép anh hùng, Tiểu đoàn 3 có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và cơ động thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất theo chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu.

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cũng tích cực tham gia các hoạt động giúp dân phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả bão lũ và xây dựng nông thôn mới.

Chiến sĩ Tiểu đoàn bộ binh cơ giới 3 giao lưu với đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa
Chiến sĩ Tiểu đoàn bộ binh cơ giới 3 giao lưu với đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa.
Luyện tập điều lệnh đội ngũ
Luyện tập điều lệnh đội ngũ .

Tiền Phong giới thiệu tới bạn đọc một số hình ảnh về các chiến sĩ ở Tiểu đoàn bộ binh cơ giới 3 - Lữ đoàn 144.

NGUYỄN MINH
thực hiện

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.