Lùm xùm kỳ thi tuyển công chức có tới 3 lần chấm điểm ở Lâm Đồng

Sau khi chấm thẩm định, có 7 thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển
Sau khi chấm thẩm định, có 7 thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển
TPO - Sau khi Tiền Phong và một số cơ quan báo chí phản ánh kết quả chấm phúc khảo tại kỳ thi tuyển công chức năm 2018 của tỉnh Lâm Đồng tăng bất thường, một Ban giám khảo độc lập đã được chỉ định để chấm thẩm định. Kết quả có 7 trong số 17 người từ đậu thành rớt.

Ngày 16/4, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có thông báo điểm chấm thẩm định 17 bài thi các môn viết về kiến thức chung và chuyên ngành của 17 thí sinh (TS) tại kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018.

Theo đó, có 7 TS từ đậu thành rớt vì không đạt số điểm tối thiểu 50 điểm/bài thi. Cụ thể, TS Trần Văn P (đơn vị đăng ký dự thi Sở Công thương) điểm thi môn kiến thức chung đạt 30,75 nên không đủ điều kiện trúng tuyển; chấm phúc khảo được 50 điểm, đủ điều kiện trúng tuyển; đến khi chấm thẩm định rớt xuống còn 40,25 điểm, lại không đủ điều kiện trúng tuyển.

Tương tự TS Nguyễn Thị TN (đơn vị đăng ký dự thi Sở NN& PTNT) điểm thi môn chuyên ngành đạt 40,18 điểm; sau khi chấm phúc khảo đạt 50,75 điểm; chấm thẩm định rớt xuống còn 43,125 điểm.

TS Vũ Thị Thanh N (đơn vị đăng ký dự thi UBND huyện Bảo Lâm) điểm thi môn chuyên ngành đạt 42 điểm, do vi phạm quy chế (mang tài liệu vào phòng thi) nên đã bị trừ 20% số điểm; khi chấm phúc khảo đạt 50.20 điểm; chấm thẩm định còn 46,60 điểm (đã trừ 20% số điểm)…

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, có 877 TS tham dự kỳ thi tuyển công chức năm 2018 của tỉnh Lâm Đồng. Nội dung thi gồm thi 4 môn, trong đó có 2 môn trắc nghiệm trên máy tính, 2 môn tự luận, mỗi môn thi phải có điểm tối thiểu 50/100 mới đủ điều kiện xét đậu hay rớt. Đến ngày 19/12, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng công bố kết quả điểm thi.

Sau đó, 41 TS xin phúc khảo điểm bài thi viết, trong đó có tới 30 TS dưới 50.00 điểm của một hoặc cả hai môn, tức không đủ điều kiện bắt buộc tối thiểu để trúng tuyển. Kết quả phúc khảo có 17 TS đủ điểm đậu, chiếm 41,4%.

Vì có nhiều thông tin phản ánh rằng kết quả chấm phúc khảo tăng bất thường nên UBND tỉnh đã quyết định thành lập Ban chấm thẩm định độc lập với 4 giám khảo, bao gồm 2 phó giám đốc Sở Tài Chính, 1 hiệu phó trường Chính trị tỉnh và 1 trưởng phòng Sở Tư pháp.

Ban chấm thẩm định này đã chấm 17 bài thi từ rớt thành đậu của đợt chấm phúc khảo nêu trên. Kết quả có 7 bài thi bị giảm xuống dưới 50 điểm, nghĩa là không đủ điều kiện trúng tuyển.

Như vậy rõ ràng kết quả điểm chấm phúc khảo kỳ thi tuyển công chức năm 2018 của tỉnh Lâm Đồng tăng bất thường, đúng như phản ánh của báo chí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm