Có 24 kết quả :

Thanh tra Chính phủ nói về vụ 'xẻ thịt' đất rừng ở Sóc Sơn

Thanh tra Chính phủ nói về vụ 'xẻ thịt' đất rừng ở Sóc Sơn

TP - Việc thực thi kết luận thanh tra việc “xẻ thịt” đất rừng ở Sóc Sơn (Hà Nội) từ năm 2006 đến nay, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho hay, nhiều nội dung đã được Hà Nội thực hiện nhưng còn một số nội dung nữa, Hà Nội xử lý chưa kiên quyết, triệt để mà báo chí đã nêu. 
Sáng 28/6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 7 luật đã được Quốc hội thông qua

Nghiêm cấm thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân

TPO - Luật An ninh mạng nghiêm cấm thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân…
Trình bày giải pháp an ninh mạng. Ảnh: MVS.

Luật an ninh mạng không thể lạm quyền

TP - “Khi xác định nội dung vi phạm pháp luật, liên quan đến vấn đề của bộ, ngành nào, cơ quan ấy sẽ chịu trách nhiệm thẩm định… Như vậy, có thể khẳng định không thể lạm quyền”, Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục an ninh mạng, Bộ Công an đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với các phóng viên báo chí tại Hà Nội vào sáng 15/6.
Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao.

Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay

TPO - Ngày 14/6, tại cuộc Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua vừa qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng, việc xây dựng Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay. 
Kết quả biểu quyết thông qua Luật An ninh mạng. Ảnh: Như Ý.

DN nước ngoài phải lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam

TP - Với 86,86% đại biểu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng trong sáng 12/6. Theo đó, dự luật quy định rõ các hành vi bị cấm cũng như buộc doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet phải lưu trữ dữ liệu và đặt chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam.
Ông chủ Faceboook điều trần trước Quốc hội Mỹ sau bê bối tài khoản người dùng bị sử dụng trái phép.

Luật An ninh mạng sẽ giúp bảo vệ dữ liệu người dùng?

TPO - Theo cơ quan soạn thảo Luật An ninh mạng, hiện nay các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng như Facebook, Google đang thu thập rất nhiều dữ liệu người dùng nhưng Việt Nam chưa có cơ sở pháp lý và biện pháp để đảm bảo việc lưu trữ và khai thác dữ liệu đúng mục đích.  
Lấy ý kiến sớm hoàn thiện dự thảo Luật An ninh mạng

Lấy ý kiến sớm hoàn thiện dự thảo Luật An ninh mạng

TP - Bộ Công an đang lấy ý kiến hoàn thiện Dự thảo Luật An ninh mạng để trình Chính phủ và Quốc hội. Theo tờ trình dự án, hằng năm, hệ thống mạng thông tin nước ta phải chịu hàng nghìn cuộc tấn công, gây thiệt hại nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng và là tiền đề để thực hiện các hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật.