Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận

Người dân quá khích tập trung ở trước UBND tỉnh Bình Thuận.
Người dân quá khích tập trung ở trước UBND tỉnh Bình Thuận.
TPO - Trong đêm 11/6, hàng nghìn người dân tiếp tục tụ tập trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận gây rối, ném gạch đá, xô ngã hàng rào bảo vệ phía ngoài.

Từ khoảng 19h tối 11/6, rất đông người dân tụ tập dọc tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông, khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết đoạn trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo quan sát của phóng viên, phần lớn người tụ tập gây rối là thanh niên khoảng 20 tuổi, nhóm thanh niên này liên tục la hét, chửi tục và hô hào ném gạch đá vào lực lượng công an đang giữ trật tự.

Đến khoảng 20h tối, hàng nghìn người tụ tập trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận, nhóm thanh niên quá khích liên tục chửi bới. Lực lượng chức năng phải triển khai vãn hồi trật tự, kéo dây kẽm gai, lập hàng rào bảo vệ.

Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận ảnh 1 Nhiều người tập trung trên đường trước UBND tỉnh Bình Thuận gây náo loạn.

Tuy nhiên, về khuya, nhóm người quá kích lấn tới phá dỡ hàng rào, ném gạch đá, vật cứng vào lực lượng công an. Bên ngoài, nhiều thanh thiếu niên đầu trần, chạy xe máy nẹt pô inh ỏi.

Đến hơn 23h đêm 11/6, khi lực lượng chức năng triển khai các biện pháp giải tán đám đông thì những người quá khích mới rút và người dân hiếu kỳ cũng không còn tập trung theo dõi.

Hai ngày qua, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận liên tục phát đi thông báo tuyên truyền về việc nhiều người dân bị kích động dẫn đến vi phạm pháp luật cũng như những thông tin Quốc hội kêu gọi người dân tỉnh táo, không nghe theo kích động, xúi dục của kẻ xấu dẫn đến những hành động sai trái.

Người dân bị kẻ xấu xúi giục gây rối ở Bình Thuận ảnh 2 Nhiều ô tô trong trụ sở PCCC ở Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong bị đốt cháy trơ khung.

Sáng 12/6, tại trụ sở cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, những người quá khích đã rút bớt, nhiều người dân hiếu kỳ vẫn vây quanh trụ sở để theo dõi tình hình.

Bên trong, có khoảng 12 chiếc ô tô của công an, xe PCCC, xe cứu thương bị những người quá khích đập phá, đốt cháy trong chiều và tối 11/6. Nhiều phòng làm việc, phương tiện, trang bị chữa cháy bị đập phá hư hỏng.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.