Lửa bao trùm kho phế liệu hơn 1.900m2 lúc rạng sáng

Cảnh sát PC&CC có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa.
Cảnh sát PC&CC có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa.
TPO - Trong lúc đi lấy hàng, chị Nga phát hiện cháy dữ dội tại kho phế liệu, khói đen bốc lên ngùn ngụt kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Sau khi báo cho Cảnh sát PC&CC, người dân hô hoán sơ tán hàng hóa của các kho lân cận.

Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 20/3 tại cơ sở thu mua phế liệu ngõ 65, đường Lê Huân, phường Vinh Tân, thành phố Vinh (Nghệ An) bốc cháy dữ dội thiêu rụi hoàn toàn cơ sở này.

Thời điểm trên, chị Trần Thị Thanh Nga đi lấy hàng về để bán vào buổi sáng thì phát hiện cơ sở thu mua phế liệu bốc cháy nên đã thông báo cho cơ quan chức năng. 

“Chúng tôi đang ngủ thì nghe nhiều tiếng nổ lớn, chạy ra ngoài xem thì thấy cơ sở phế liệu đang cháy, khói đen bốc lên ngùn ngụt nên hô hoán nhau sơ toán hàng hóa những ki ốt xung quanh”, một người dân cho biết.

Lửa bao trùm kho phế liệu hơn 1.900m2 lúc rạng sáng ảnh 1 Người dân địa phương sơ tán hàng hóa ở cơ sở lân cận.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đã huy động 1 xe chỉ huy, 1 xe bơm nước, 4 xe chữa cháy cùng hơn 60 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường. Theo nhận định của Cảnh sát thì khu vực cơ sở phế liệu bị cháy có diện tích hơn 1.900m2, tập trung nhiều loại hàng hóa, vật liệu khác nhau gồm kho gạo, kho vàng mã, kho vải, xưởng sản xuất vật liệu bao bì và ki ốt kinh doanh xe đạp và phụ tùng xe đạp nên rất dễ bắt lửa. Nguy cơ bùng phát sang các cơ sở bên cạnh là rất cao.

Cảnh sát PC&CC số 1 đã tiếp cận vào bên trong hiện trường dập lửa, đồng thời ngăn ngừa đám cháy sang cơ sở bên cạnh, sơ tán hàng hóa cho người dân. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, Cảnh sát đã khống chế ngọn lửa. Đến 7 giờ sáng cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hàng hóa các cơ sở xung quanh được đảm bảo an toàn.

Lửa bao trùm kho phế liệu hơn 1.900m2 lúc rạng sáng ảnh 2 Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.
Lửa bao trùm kho phế liệu hơn 1.900m2 lúc rạng sáng ảnh 3

Tại hiện trường, toàn bộ nguyên vật liệu trong cơ sở phế liệu này đã bị thiêu rụi, phần mái tôn cũng bị cháy biến dạng. Thiệt hại ban đầu chưa thể ước tính. Nguyên nhân ban đầu có thể do cháy từ nơi tập kết phế liệu bên ngoài dẫn đến cháy lan vào trong kho.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'

TPHCM bảo vệ 'thành lũy'

TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…