Louis van Gaal bị chê đối xử bạc bẽo với học trò

Louis van Gaal bị chê đối xử bạc bẽo với học trò
TPO - Luois van Gaal đã được nhiều người ca ngợi khi đưa thủ môn Tim Krul vào sân đúng phút cuối giúp Hà Lan giành vé vào bán kết. Nhưng cựu danh thủ Fabio Cannavaro không nghĩ như vậy.

Ở trận tứ kết rạng sáng qua giữa Hà Lan và Costa Rica, van Gaal đã khiến tất cả ngỡ ngàng khi đưa Tim Krul và sân thay Jasper Cillessen đúng phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2.

Quyết định thay người của van Gaal một lần nữa đã mang đến thành công cho Hà Lan tại World Cup 2014. Tim Krul sau đó đã đẩy thành công 2 quả sút từ đối phương, qua đó giúp Hà Lan có chiến thắng 4-3.

Tất nhiên, sau trận thắng đó, Louis van Gaal đã được giới chuyên môn và truyền thông thế giới ca ngợi như một "thiên tài." Tuy nhiên, Fabio Cannavaro lại không hề nghĩ vậy.

Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2006 đã thẳng thắn nói rằng, quyết định thay người của van Gaal là không tôn trọng, là bạc bẽo với thủ thành Jasper Cillessen, người đã bắt chính của đội tuyển Hà Lan kể từ đầu giải.

Cannavaro nói trên Globo Esporte: "Tôi biết tất cả mọi người đều đang tung hô Van Gaal như một huyền thoại hay một nhà ảo thuật cho sự thay đổi đó, nhưng phải trung thực mà nói nó không phải là thứ tôi thích."

"Đó là sự thiếu tôn trọng với thủ môn. Ai sẽ là thủ môn trong trận đấu tiếp theo? Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi bạn không nhận được 100% niềm tin từ các HLV."

Thực tế, sau trận thắng Costa Rica, HLV van Gaal cũng cho biết ông đã không bàn bạc gì với thủ môn Cillessen về quyết định này nếu Hà Lan phải đối mặt với loạt penalty. "Tôi không nói gì với Cillessen vì không muốn cậu ta biết kế hoạch của trận đấu. Như tôi đã giải thích, một thủ môn có những phẩm chất vượt trội cụ thể ở từng điểm. Tim Krul có kinh nghiệm nghiên cứu và thực hiện các quả bắt 11m tốt hơn Cillessen."

Quyết định của van Gaal là đúng đắn khi mà Tim Krul đã xuất sắc cản phá hai quả penalty và giúp Hà Lan vào bán kết. Tuy nhiên, sau khi loạt sút cân não kết thúc, các cầu thủ Hà Lan đã chạy ào ra sân để ăn mừng nhưng tất cả chỉ tập trung vào Krul mà quên mất Cillessen.

Những máy quay trên sân đã quay lại được cảnh Jasper Cillessen cũng hớn hở chạy đến chia vui với các đồng đội, nhưng tiếc là mọi người chỉ lo vây lấy Tim Krul mà chẳng đoái hoài gì đến anh. Thậm chí khi Cillessen giơ tay lên định đập tay với các đồng đội cũng không có người nào thèm đáp lại.

MỚI - NÓNG