Lớp học chắp cánh ước mơ

Mô hình lớp học “Chắp cánh ước mơ”.
Mô hình lớp học “Chắp cánh ước mơ”.
TP - Tuy triển khai chưa lâu nhưng mô hình lớp học “Chắp cánh ước mơ” của Quận Đoàn Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tạo được sân chơi bổ ích cho thiếu nhi. Đây là 1 trong 30 mô hình thanh niên tiêu biểu vừa được biểu dương trong Đại hội Hội LHTN thành phố Hà Nội vừa qua.

Mô hình lớp học “Chắp cánh ước mơ” là nội dung nằm trong những kế hoạch của chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2013 của Quận Đoàn Hai Bà Trưng. Lớp thu hút được học sinh 20 phường trên địa bàn quận; trong đó đặc biệt chú trọng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Quận Đoàn Hai Bà Trưng đã tuyên truyền về ý nghĩa của mô hình tới từng gia đình.

Các lớp học duy trì một tuần hai buổi, học tiếng Anh, Toán, nhạc, họa, lồng ghép các trò chơi phù hợp, qua đó tạo không khí vui tươi. Khi tham gia lớp học, các em được phân lớp dựa theo độ tuổi để các tình nguyện viên ra bài tập, giáo án phù hợp.

Nhiều ĐVTN sinh hoạt trên địa bàn quận đang giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh, các sinh viên đang học tại các trường đại học đã tình nguyện đứng lớp nên chất lượng lớp học được nâng lên rõ rệt. Tham gia đứng lớp từ những ngày đầu, Đoàn Quỳnh Trang, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đoàn viên phường Thanh Nhàn chia sẻ: “Ngoài thời gian học, mình đã làm gia sư được hai năm nên khi biết Quận Đoàn mở lớp học này, mình tự nguyện tham gia.

Bên cạnh công việc là giáo viên tiếng Anh tại lớp học của phường Đồng Tâm, Trịnh Xuân Quý còn được các em ở đây thích thú bởi lối kể chuyện hóm hỉnh, biết pha trò và khả năng vận dụng từ mới rất gần gũi. Quý tâm sự về kỷ niệm đáng nhớ: “Suốt ba tháng đứng lớp, có lần mình rơi nước mắt vì một em học sinh nghèo lớp 7 viết cho mình một bức thư bằng tiếng Anh kể về sự tần tảo của mẹ qua gánh hàng rong”.

Nhờ lồng ghép được giữa các bài giảng kiến thức và những trò chơi, bài múa hát tập thể nên các em hiểu và đoàn kết với nhau hơn. Đến nay, mô hình lớp học “Chắp cánh ước mơ” của Quận Đoàn Hai Bà Trưng đã khai giảng được 39 lớp, thu hút trên 650 em.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.