Lời kể của người trong cuộc : 7 giờ trong tay kẻ cướp 

Lời kể của người trong cuộc : 7 giờ trong tay kẻ cướp 
(TPO) Dường như không hề bị xáo trộn về tâm lý trước những gì đã xảy ra, sáng nay 12/5, Phong đã đến lớp ôn thi đại học như thường ngày.

Bằng thái độ khá điềm tĩnh, với sự khớp nối các chi tiết liền mạch logic, Phong hồi tưởng lại những gì đã diễn ra trong suốt thời gian “cặp kè” cùng tên cướp liều lĩnh với TPO.

Như TPO đã tường thuật trực tuyến, khi lọt được vào trong nhà số 18, đường Phùng Hưng, TX Hà Đông, tên cướp (sau đó được xác minh là Tống Văn Hậu) liền bám theo bà Nguyễn Thị Thắng - chủ nhà lên tầng. Khi đó, Lê Thanh Phong (cháu gọi bà Thắng là bác) đang ngồi học trên tầng 4.

Lê Thanh Phong sinh năm 1986, quê ở Vĩnh Lộc - Thanh Hóa. Hiện nay, Phong đang sinh sống cùng với gia đình tại Phường Phú Trung - quận Tân Bình - TPHCM.

Nhận thấy sự dao động trong tâm lý và hành động của tên cướp, chàng trai 19 tuổi quê gốc Thanh Hóa chủ động “buôn” chuyện với kẻ chưa từng gặp mặt, nhằm cố tạo ra sự gần gũi, thân thiện.

Trong câu chuyện không liền mạch ấy, lúc thì hắn kể về hoàn cảnh gia đình, vợ con bằng một giọng tình cảm, khi thì dằn giọng “từng là cảnh sát đặc nhiệm...”. Hai người xưng hô chú cháu rất thân mật...

Muốn biết những diễn biến chi tiết trong suốt 7 tiếng đồng hồ đó ra sao ? Cậu học sinh thông minh và  đầy bản lĩnh này đã nói và làm những gì trong khoảnh khắc cam go của cuộc đời mình, mời bạn đón đọc trên báo Tiền Phong số ra ngày mai (13/5) và trên các bản tin tiếp theo của TPO.

MỚI - NÓNG