Lợi ích chữa bệnh tuyệt vời của quả xoài

Lợi ích chữa bệnh tuyệt vời của quả xoài
TPO - Xoài có hàm lượng chất xơ cao cùng với các vitamin, khoáng chất và chất xơ lợi khuẩn giúp tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng.

Giúp hỗ trợ tiêu hóa: Xoài chứa một số enzyme giúp phân hủy nhanh protein. Đây là lý do quan trọng mà mọi người thường ăn xoài sau một bữa tiệc lớn.

Lợi ích chữa bệnh tuyệt vời của quả xoài ảnh 1

Giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường: Xoài cũng có khả năng làm giảm chỉ số đường huyết xuống mức đáng ngạc nhiên (41-60), do đó nên thường xuyên ăn xoài với số lượng vừa phải sẽ giúp kiểm soát tốt và không làm tăng đột biến mức đường huyết.

Làm giảm cholesterol: Chất xơ , vitamin C và pectin có nhiều trong xoài giúp làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu, đặc biệt làm giảm mật độ Lipoprotein có hại - tác nhân chính làm sản sinh cholesterol “xấu”.

Chữa bệnh về mắt: Xoài chứa hàm lượng vitamin A cao rất có lợi cho đôi mắt vì vitamin có thể giúp phòng ngừa bệnh quáng gà và khô mắt. Một cốc sinh tố xoài đủ cung cấp 25% nhu cầu vitamin A mỗi ngày.

Tăng cường ham muốn: Xoài chứa nhiều vitamin E tăng phần kích thích ham muốn chốn the phòng. Ngoài ra xoài cũng chứa các hợp chất có tác dụng giống hormon estrogen rất hiệu quả giúp cả nam giới và phụ nữ tăng ham muốn và kéo dài cuộc “yêu”.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.