Lợi ích bất ngờ của đậu bắp

TPO - Đậu bắp là một loại thực phẩm phổ biến nhưng ít ai biết rằng nó có chứa protein và các vitamin cần thiết cho cơ thể.

Mức calo trong đậu bắp chỉ khoảng 30calo/100gram. Cholesterol và chất béo gần như không có. Nó là loại thực phẩm xơ có chứa vitamin, khoáng chất, axit amin và chất chống oxy hóa cũng như beta carotenes và các sắc tố tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu một vài lợi ích cho sức khỏe của đậu bắp dưới đây:

1. Tốt cho tim

Đậu bắp có chứa ít calo và giàu protein. Vì vậy, thường xuyên bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn sẽ rất tốt cho tim. Chất xơ trong đậu bắp dễ hòa tan. Ngoài việc làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, nó cũng giúp kiểm soát việc tăng huyết áp.

Lợi ích bất ngờ của đậu bắp ảnh 1

2. Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cho thấy chất xơ trong đậu bắp giúp ổn định lượng đường huyết. Thành phần của đậu bắp giúp kiểm soát lượng đường hấp thụ từ máu bởi gan. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiều đường.

3. Giúp kiểm soát bệnh táo bón

Đậu bắp chứa nhiều chất xơ, giúp tiêu hóa dễ dàng và thúc đẩy chuyển động ruột một cách trơn chu. Chúng hấp thụ nước, ngăn chặn táo bón và kích thích ruột. Đậu bắp cũng giúp các lợi khuẩn trong cơ thể chúng ta sinh sôi.

4. Cung cấp nhiều loại vitamin

Đậu bắp cung cấp dồi dào vitamin A và C. Vitamin A giúp dưỡng da và tránh các bệnh về da. Trong khi đó, vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch. Nó cũng chứa rất nhiều Vitamin B.

5. Bảo vệ da

Đậu bắp giúp ngăn ngừa mụn trứng cá đồng thời bảo vệ làn da của bạn luôn mịn màng và tươi sáng.

MỚI - NÓNG