Loạt tình tiết gay cấn xuất hiện ngay ở tập 1 bom tấn 'Sinh tử' vừa phát sóng

Nhiều tình tiết gay cấn ngay tập đầu tiên phim "Sinh tử"
Nhiều tình tiết gay cấn ngay tập đầu tiên phim "Sinh tử"
TPO - Ngay tập “Sinh tử” lên sóng 21h tối thứ Hai trên VTV1, các nhà làm phim tung ra loạt tình tiết gay cấn xung quanh chuyện nhận hối lộ, làm ăn mờ ám của một loạt chủ doanh nghiệp.

Tại tỉnh Việt Thanh, ông Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) là Bí thư tỉnh ủy mới từ dưới xuôi lên miền núi còn đang nghe ngóng tình hình. Ông Trần Nghĩa do NSND Hoàng Dũng thủ diễn là Chủ tịch tỉnh lộ rõ sự khôn ngoan cáo già. Trần Thanh Bạt, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư là con trai ông Nghĩa. Bà Hiền (Thúy Hà) là Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy.

Loạt tình tiết gay cấn xuất hiện ngay ở tập 1 bom tấn 'Sinh tử' vừa phát sóng ảnh 1

NSND Trọng Trinh và Hoàng Dũng trong vai Bí thư, Chủ tịch tỉnh Việt Thanh

Tập 1 mang tính chất giới thiệu dàn nhân vật chính tuy nhiên cũng cài cắm nhiều tình tiết và tình huống gay cấn. Với tính chất phim chống tham nhũng, bộ phim mở màn với lệnh khởi tố bắt tạm giam nghi phạm đối với Chủ tịch tỉnh huyện Thanh Hồng. Sau quá trình khám xét, cơ quan điều tra phát hiện cỡ 2 triệu USD được giấu kỹ lưỡng trên nóc nhà. Mạnh Trường trong phim này vào vao kiểm sát viên Tiến Huy, người theo sát các vụ án nghiêm trọng trên địa bàn.

Loạt tình tiết gay cấn xuất hiện ngay ở tập 1 bom tấn 'Sinh tử' vừa phát sóng ảnh 2

Sinh tử khắc họa mối liên minh ma quỷ giữa quan chức-doanh nghiệp

Mối quan hệ móc nối giữa quan chức và doanh nghiệp bắt đầu hé mở. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) là doanh nhân có nhiều mối quan hệ với quan chức, thậm chí thân thiết với Trần Bạt. Vũ cũng chính là người dắt Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) cho Bạt, còn dặn “biết cân đối giữa phở và cơm kẻo sập giàn thiên lý”. Bạt giúp Vũ kết nối với bố mình trong vụ thông qua dự án quan trọng.

Đúng lúc ấy tai họa ập uống với người dân ở tỉnh miền núi này, do quá trình khai thác đá tận diệt bằng giật mìn, mỏ đá Thanh Lâm sập khiến nhiều người chết. Thảm kịch khiến cả Bí thư, Chủ tịch tỉnh lao ra hiện trường. Khung cảnh hết sức tang thương.

Loạt tình tiết gay cấn xuất hiện ngay ở tập 1 bom tấn 'Sinh tử' vừa phát sóng ảnh 3

Thảm họa do cách khai thác mỏ tận diệt

Chủ mỏ đá này chính là Hoàng (Trọng Hùng). Trong lúc quẫn bách, Hoàng cầu cứu Vũ và được mách nước phải tìm hình nhân thế mạng. Người được chọn chính là tay Phó giám đốc công ty làm thuê cho Hoàng.

Loạt tình tiết gay cấn xuất hiện ngay ở tập 1 bom tấn 'Sinh tử' vừa phát sóng ảnh 4

Sau Về nhà đi con, Trọng Hùng có vai "Sinh tử"

Bên cạnh đường dây, mối quan hệ rắc rối giữa giới quan chức và doanh nghiệp tỉnh Việt Thanh, các nhà làm phim lồng ghép mối quan hệ tình cảm giữa Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư với một chủ nhà hàng chuyên “điều phối” tiếp viên cao cấp phục vụ các quan chức, doanh nghiệp.

Loạt tình tiết gay cấn xuất hiện ngay ở tập 1 bom tấn 'Sinh tử' vừa phát sóng ảnh 5

Quỳnh Nga vào vai chủ nhà hàng, một mắt xích quan trọng trong mối quan hệ phức tạp giữa quan chức-doanh nghiệp

Quỳnh Nga trong vai Trinh có mối quan hệ mật thiết với Mai Hồng Vũ, đồng thời là người tình của Trần Bạt. Ở tập đầu, Trinh và Trần Bạt đã có cảnh thân mật khá nhức mắt, hứa hẹn còn nhiều tình huống bùng nổ ở những tập tiếp theo. Tập 2 “Sinh tử” lên sóng 21h tối thứ Ba 5/11 trên VTV1.

MỚI - NÓNG