NSND Trọng Trinh, Hoàng Dũng phải lại quay 60-70 lần trong bom tấn ‘Sinh tử’

NSND Trọng Trinh và nghệ sĩ Thúy Hà trong vai Bí thư, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trong phim "Sinh tử"
NSND Trọng Trinh và nghệ sĩ Thúy Hà trong vai Bí thư, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trong phim "Sinh tử"
TPO - NSND, đạo diễn Khải Hưng tiết lộ, sự gian khổ của phim chính luận đề tài chống tham nhũng “Sinh tử” còn thể hiện ở chỗ khiến những diễn viên gạo cội như NSND Trọng Trinh, Hoàng Dũng có lúc phải quay đi quay lại 60-72 lần.

Nói thêm về bộ phim khó nhằn “Sinh tử” khiến ê kíp mất 3 năm hoàn thành, đạo diễn Khải Hưng bảo rằng đến những diễn viên gạo cội như Trọng Trinh, Hoàng Dũng mất nửa tháng đầu để nhập tâm. Trọng Trinh có lúc mất tới 72 lần quay lại để hoàn thành một câu thoại.

“Chưa bao giờ kể từ khi làm nghề cho đến bây giờ, tôi có vai mà các bạn cứ tưởng tượng ngôn ngữ cuộc sống hàng ngày của chúng ta không dùng đến. Chúng tôi phải nói những ngôn ngữ chuẩn chỉ, chấm phẩy rõ ràng, không sai một từ. Nhiều khi nói lướt qua, hoặc nói không rõ từ phải quay lại”, Trọng Trinh kể.

NSND Trọng Trinh, Hoàng Dũng phải lại quay 60-70 lần trong bom tấn ‘Sinh tử’ ảnh 1 Vai diễn có lời thoại khó nhằn của Trọng Trinh trong phim mới "Sinh tử"
NSND Trọng Trinh (vai Bí thư tỉnh ủy), NSND Hoàng Dũng (vai Chủ tịch tỉnh) có những đoạn thoại với nhau quay 30-35 đúp rồi, đề nghị cho qua nhưng đạo diễn Khải Hưng không đồng ý. “Đêm rõ ràng tôi thuộc lời, sáng hôm sau lại học lại. Đây là vai diễn ngôn ngữ chuẩn chỉ, khán giả phải hiểu thông điệp đưa ra rõ ràng nhưng cũng phải gần gũi. Chưa bao giờ có vai diễn khó học lời thoại đến vậy”, NSND Trọng Trinh nói.
NSND Trọng Trinh, Hoàng Dũng phải lại quay 60-70 lần trong bom tấn ‘Sinh tử’ ảnh 2 NSND Hoàng Dũng tiếp tục có vai diễn nặng ký trong "Sinh tử"
Chia sẻ điều này, nữ diễn viên Thúy Hà-cô Hạnh bán hóa “Về nhà đi con”- trong phim này được đóng vai Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nói: “Lời thoại khó rồi, vừa thoại vừa diễn kết hợp khó vô cùng. Ngôn từ nội bộ, nếu không đóng vai phó bí thư thừng trực có lẽ tôi không bao giờ biết đến những ngôn ngữ ấy. Tôi và anh Trọng Trinh học từ 9h tối 1h sáng, 6h kém 15 dậy ăn sáng không từ nào ở trong đầu. Ra đến trường quay đọc phân đoạn thoại tôi nói với anh Trinh hình như chưa đọc bao giờ”. Diễn viên Mạnh Trường trong vai kiểm sát viên cũng chung tâm sự. Anh nói khi nhận vai không hình dung công việ của kiểm sát viên ra sao. “Trong phim có hai mảng nhân vật Tỉnh ủy viên và kiểm sát viên có lời thoại “kinh khủng”, khác biệt hoàn toàn với các nhân vật khác. Có những đoạn thoại đọc lên không hiểu nổi, phải nhờ tới đạo diễn phân tích”, anh nói.

Phim “Sinh tử” dự kiến 70 tập lên sóng 21h tối từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên VTV1 từ 4/11, do đạo diễn NSND Khải Hưng, NSƯT Phạm Mai Hiền đạo diễn, kịch bản của nhà văn Phạm Ngọc Tiến-dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả.
Sinh tử lựa chọn hai tuyến nhân vật chính gồm nhóm quan chức như Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai trong đó có các mối quan hệ nhạy cảm, cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.
Nhân vật Mai Hồng Vũ (Việt Anh) trong phim được hé mở có nhiều điểm quen thuộc với tội phạm “khủng” ngoài đời thật. Đây là doanh nhân nhanh nhạy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản khai khoáng mỏ cực kỳ phức tạp, có nhiều mối quan hệ với các quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

'Nữ hoàng nhạc rock' Ngoc Ánh và cơ duyên làm con dâu cố nhạc sĩ Xuân Hồng

TPO - Ca sỹ Ngọc Ánh là một trong những giọng ca nổi tiếng của thời thập niên 80-90 thế kỷ trước. Bằng chất giọng khỏe khoắn, phong cách biểu diễn đầy sôi động, Ngọc Ánh thường chọn thể hiện các ca khúc mang âm hưởng của rock và chị đã được khán giả ưu ái gọi với bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc Rock”
Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

Cuộc sống thực của mẹ chồng ác Như Quỳnh ở 'Hương vị tình thân'

TPO - Rất khó để hình dung cô Nết - Như Quỳnh sẽ chửi mắng, đánh đập con dâu “như một bà điên” bởi kể cả trong phim và ngoài đời khán giả đều đã quen với một Như Quỳnh “người Hà Nội” đi đứng, nói năng đều nhẹ nhàng. Chính những hàng xóm của chị ở phố cổ còn nhận xét: cô Quỳnh hóa ác thế nào được, cô ấy nói nhỏ lắm!
Đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 được tổ chức ở Cố đô Hoa Lư (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Long

Khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình

TPO - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'

TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).