NSND Trọng Trinh, Hoàng Dũng phải lại quay 60-70 lần trong bom tấn ‘Sinh tử’

NSND Trọng Trinh và nghệ sĩ Thúy Hà trong vai Bí thư, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trong phim "Sinh tử"
NSND Trọng Trinh và nghệ sĩ Thúy Hà trong vai Bí thư, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trong phim "Sinh tử"
TPO - NSND, đạo diễn Khải Hưng tiết lộ, sự gian khổ của phim chính luận đề tài chống tham nhũng “Sinh tử” còn thể hiện ở chỗ khiến những diễn viên gạo cội như NSND Trọng Trinh, Hoàng Dũng có lúc phải quay đi quay lại 60-72 lần.

Nói thêm về bộ phim khó nhằn “Sinh tử” khiến ê kíp mất 3 năm hoàn thành, đạo diễn Khải Hưng bảo rằng đến những diễn viên gạo cội như Trọng Trinh, Hoàng Dũng mất nửa tháng đầu để nhập tâm. Trọng Trinh có lúc mất tới 72 lần quay lại để hoàn thành một câu thoại.

“Chưa bao giờ kể từ khi làm nghề cho đến bây giờ, tôi có vai mà các bạn cứ tưởng tượng ngôn ngữ cuộc sống hàng ngày của chúng ta không dùng đến. Chúng tôi phải nói những ngôn ngữ chuẩn chỉ, chấm phẩy rõ ràng, không sai một từ. Nhiều khi nói lướt qua, hoặc nói không rõ từ phải quay lại”, Trọng Trinh kể.

NSND Trọng Trinh, Hoàng Dũng phải lại quay 60-70 lần trong bom tấn ‘Sinh tử’ ảnh 1 Vai diễn có lời thoại khó nhằn của Trọng Trinh trong phim mới "Sinh tử"
NSND Trọng Trinh (vai Bí thư tỉnh ủy), NSND Hoàng Dũng (vai Chủ tịch tỉnh) có những đoạn thoại với nhau quay 30-35 đúp rồi, đề nghị cho qua nhưng đạo diễn Khải Hưng không đồng ý. “Đêm rõ ràng tôi thuộc lời, sáng hôm sau lại học lại. Đây là vai diễn ngôn ngữ chuẩn chỉ, khán giả phải hiểu thông điệp đưa ra rõ ràng nhưng cũng phải gần gũi. Chưa bao giờ có vai diễn khó học lời thoại đến vậy”, NSND Trọng Trinh nói.
NSND Trọng Trinh, Hoàng Dũng phải lại quay 60-70 lần trong bom tấn ‘Sinh tử’ ảnh 2 NSND Hoàng Dũng tiếp tục có vai diễn nặng ký trong "Sinh tử"
Chia sẻ điều này, nữ diễn viên Thúy Hà-cô Hạnh bán hóa “Về nhà đi con”- trong phim này được đóng vai Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nói: “Lời thoại khó rồi, vừa thoại vừa diễn kết hợp khó vô cùng. Ngôn từ nội bộ, nếu không đóng vai phó bí thư thừng trực có lẽ tôi không bao giờ biết đến những ngôn ngữ ấy. Tôi và anh Trọng Trinh học từ 9h tối 1h sáng, 6h kém 15 dậy ăn sáng không từ nào ở trong đầu. Ra đến trường quay đọc phân đoạn thoại tôi nói với anh Trinh hình như chưa đọc bao giờ”. Diễn viên Mạnh Trường trong vai kiểm sát viên cũng chung tâm sự. Anh nói khi nhận vai không hình dung công việ của kiểm sát viên ra sao. “Trong phim có hai mảng nhân vật Tỉnh ủy viên và kiểm sát viên có lời thoại “kinh khủng”, khác biệt hoàn toàn với các nhân vật khác. Có những đoạn thoại đọc lên không hiểu nổi, phải nhờ tới đạo diễn phân tích”, anh nói.

Phim “Sinh tử” dự kiến 70 tập lên sóng 21h tối từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên VTV1 từ 4/11, do đạo diễn NSND Khải Hưng, NSƯT Phạm Mai Hiền đạo diễn, kịch bản của nhà văn Phạm Ngọc Tiến-dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả.
Sinh tử lựa chọn hai tuyến nhân vật chính gồm nhóm quan chức như Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai trong đó có các mối quan hệ nhạy cảm, cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.
Nhân vật Mai Hồng Vũ (Việt Anh) trong phim được hé mở có nhiều điểm quen thuộc với tội phạm “khủng” ngoài đời thật. Đây là doanh nhân nhanh nhạy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản khai khoáng mỏ cực kỳ phức tạp, có nhiều mối quan hệ với các quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.
Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và nhà thơ Hữu Thỉnh, nguyên Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo trao Giải Nhì cho các tác giả (thứ 2 trái sang là tác giả Tòng Văn Hân). Ảnh: PV

'Nỗi khổ' của các nhà thơ vùng sâu vùng xa

TP - Bài thơ “Mẹ tôi chửi kẻ trộm” trong chùm 3 bài của tác giả Tòng Văn Hân (Điện Biên) vừa được trao giải B (không có giải A) cuộc thi thơ báo Văn nghệ đang gây ra nhiều tranh cãi, bất đồng trên mạng xã hội. “Nỗi khổ” của các nhà thơ vùng sâu, vùng xa là có thật.