Lộ lý lịch của phu nhân Thủ tướng Trung Quốc

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và phu nhân Trịnh Hồng
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và phu nhân Trịnh Hồng
TPO - Tân Hoa Xã của Trung Quốc vừa đăng tải hình ảnh và sơ yếu lý lịch của bà Trịnh Hồng-phu nhân Thủ tướng Lý Khắc Cường.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh bà Trịnh đang cùng chồng công du châu Phi.

Theo Tân Hoa Xã, bà Trịnh Hồng sinh năm 1957. Năm 1982, bà tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ. 8 năm sau, bà Trịnh lấy bằng tiến sỹ tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc.

Theo lý lịch, bà Trịnh từng có thời gian thỉnh giảng tại trường Đại học Brown của Mỹ.

Bà Trịnh là giáo sư thuộc khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh trong suốt 30 năm. Theo giới thiệu của trường, bà Trịnh là một trong những “học giả nổi tiếng” và là thành viên hội đồng học thuật của trường.

Bà Trịnh cũng từng dịch nhiều sách về văn học Mỹ.

Thủ tướng Lý Khắc Cường quen bà Trịnh Hồng khi hai người cùng có thời gian học tiếng Anh ở Đại học Bắc Kinh. Họ có một con gái hiện đang du học ở Mỹ.

Theo Theo Tân Hoa Xã, CRI
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...