Lo lắng vì thiếu SGK tiếng Việt lớp 1 công nghệ

Gần đến năm học mới, phụ huynh lo lắng vì chưa mua được SGK cho con
Gần đến năm học mới, phụ huynh lo lắng vì chưa mua được SGK cho con
TPO - Theo phản ánh của phụ huynh tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang thì thời điểm bắt đầu năm học mới đã gần kề nhưng họ vẫn không mua được sách giao khoa (SGK) tiếng Việt lớp 1 công nghệ cho con.

Phản ánh của phụ huynh cho thấy, tại cửa hàng sách trên huyện đảo Phú Quốc, họ không thể mua được SGK lớp 1 công nghệ cho con em mình.

Trước phản ánh của phụ huynh, trả lời Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Tùng, phó Tổng biên tập NXB Giáo dục Việt Nam cho biết có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm SGK lớp 1 công nghệ diễn ra tại huyện đảo Phú Quốc.

Thứ nhất, nguyên nhân chủ quan do nhu cầu về số lượng SGK Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục vượt hơn số lượng bản sách mà đơn vị phát hành địa phương đã đăng kí khoảng 1.500 bản, tạo nên tình trạng thiếu sách cục bộ.

Thứ hai, nguyên nhân khách quan do với mục tiêu đảm bảo tốt nhất về chất lượng nội dung của SGK Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục nên đến cuối tháng 7/2018, Hội đồng thẩm định quốc gia mới thẩm định và phê duyệt xong bộ sách này.

Chính vì vậy chiều 16/8/2018, NXB Giáo dục Việt NAm đã chuyển số sách SGK Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục còn thiếu đi Kiên Giang để kịp thời phục vụ học sinh. Như thế, sách sẽ đến tay học sinh tại Phú Quốc trước ngày 20/8/2018.

Còn tại các địa phương khác, ông Nguyễn Văn Tùng cho biết để kịp thời có sách phục vụ khai giảng năm học mới, NXB Giáo dục Việt Nam đã khẩn trương tổ chức sửa chữa, hoàn thiện bản thảo sau thẩm định, triển khai in gấp và hiện đã chuyển sách tới các địa phương.

Về cơ bản, học sinh lớp 1 ở các địa phương đăng kí học theo SGK Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục đã có sách sẵn sàng cho năm học mới.

MỚI - NÓNG