Lộ kế hoạch phát triển tàu ngầm thế hệ thứ 5 của Nga

Lộ kế hoạch phát triển tàu ngầm thế hệ thứ 5 của Nga
TPO - Xưởng đóng tàu Sevmash tại Severodvinsk đang hoàn tất công tác thiết kế để sẵn sàng khởi đóng tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 cho Hải quân Nga trong tương lai gần.

Hãng RIA Novosti dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov cho biết, công tác thiết kế tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 5 đang được hoàn thành theo đúng yêu cầu kỹ thuật của Bộ Tư lệnh Hải quân.

"Xưởng đóng tàu Sevmash tại Severodvinsk đang hoàn tất công đoạn kỹ thuật cần thiết. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là hoàn thành thiết kế của tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 để chuẩn bị đặt ky đóng mới”, Đô đốc Viktor Chirkov nói.

Trước đó, Tư lệnh Hải quân Nga cũng cho biết, tàu ngầm thế hệ 5 của Nga được phát triển dựa trên sự kết hợp giữa tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Borey và tàu ngầm tấn công lớp Yasen.

Các nguồn tin quân sự cho biết, theo đơn đặt hàng của Bộ Tư lệnh Hải quân Nga, tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 phải có độ ồn thấp, thông số kỹ - chiến thuật mạnh mẽ và trang bị vũ khí tối tân.

Ngoài ra, tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 được cho là sẽ tích hợp sâu của công nghệ robotic đa nhiệm và hệ thống vũ khí phổ quát đủ khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Xưởng đóng tàu Sevmash là doanh nghiệp đóng tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Nga.

Trong suốt 75 năm hoạt động, Sevmash đã đóng 132 tàu ngầm hạt nhân - nhiều hơn bất kỳ doanh nghiệp nào khác trên thế giới trong lĩnh vực đóng tàu ngầm.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.