Lộ kế hoạch phát triển tàu ngầm thế hệ thứ 5 của Nga

Lộ kế hoạch phát triển tàu ngầm thế hệ thứ 5 của Nga
TPO - Xưởng đóng tàu Sevmash tại Severodvinsk đang hoàn tất công tác thiết kế để sẵn sàng khởi đóng tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 cho Hải quân Nga trong tương lai gần.

Hãng RIA Novosti dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov cho biết, công tác thiết kế tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 5 đang được hoàn thành theo đúng yêu cầu kỹ thuật của Bộ Tư lệnh Hải quân.

"Xưởng đóng tàu Sevmash tại Severodvinsk đang hoàn tất công đoạn kỹ thuật cần thiết. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là hoàn thành thiết kế của tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 để chuẩn bị đặt ky đóng mới”, Đô đốc Viktor Chirkov nói.

Trước đó, Tư lệnh Hải quân Nga cũng cho biết, tàu ngầm thế hệ 5 của Nga được phát triển dựa trên sự kết hợp giữa tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Borey và tàu ngầm tấn công lớp Yasen.

Các nguồn tin quân sự cho biết, theo đơn đặt hàng của Bộ Tư lệnh Hải quân Nga, tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 phải có độ ồn thấp, thông số kỹ - chiến thuật mạnh mẽ và trang bị vũ khí tối tân.

Ngoài ra, tàu ngầm hạt nhân thế hệ 5 được cho là sẽ tích hợp sâu của công nghệ robotic đa nhiệm và hệ thống vũ khí phổ quát đủ khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Xưởng đóng tàu Sevmash là doanh nghiệp đóng tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Nga.

Trong suốt 75 năm hoạt động, Sevmash đã đóng 132 tàu ngầm hạt nhân - nhiều hơn bất kỳ doanh nghiệp nào khác trên thế giới trong lĩnh vực đóng tàu ngầm.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.