Lộ diện ứng viên số 1 thay Wenger chèo lái Arsenal

Lộ diện ứng viên số 1 thay Wenger chèo lái Arsenal
HLV hiện tại của đội tuyển Đức, Joachim Loew, đang được xem là ứng cử viên số 1 thay thế HLV Arsene Wenger.

Ông chủ của Arsenal, Stan Kroenke, vẫn là một CĐV trung thành của Wenger. Tuy nhiên, những người xung quanh Kroenke thì đã xem ông là một trở ngại với sự phát triển của đội bóng. 

Đặc biệt, giám đốc điều hành Ivan Gazidis đang từng ngày củng cố quyền lực của mình qua việc bổ nhiệm nhiều vị trí mới trong ban lãnh đạo đội bóng, ví dụ giám đốc quan hệ bóng đá Raul Sanllehi hay trưởng bộ phận phân tích StatDNA Jaeson Rosenfeld. Vây cánh của Gazidis càng lớn mạnh, Wenger càng bị cô lập.

Sở dĩ Wenger giữ được vị trí của mình, còn được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, là bởi danh hiệu FA Cup mà họ giành được sau chiến thắng trước Chelsea ở chung kết năm ngoái. Stan Kroenke cần Arsenal có danh hiệu để làm cái cớ giữ chân Wenger. 

Vị tỷ phú này luôn thấy rằng chia tay Wenger mang tới rủi ro quá lớn. Nhưng bây giờ, giữ lại Wenger mới là rủi ro. Những thất bại liên tiếp trên sân kéo theo tình trạng tài chính bất ổn, sự quay lưng của các CĐV, và cuối cùng là nguy cơ vị thế của đội bóng tụt dốc.

Lộ diện ứng viên số 1 thay Wenger chèo lái Arsenal ảnh 1

Arsenal cần một tên tuổi lớn trong trường hợp Wenger ra đi, và họ xem Joachim là Loew là lựa chọn tốt nhất. Loew có tiếng tăm (sau những thành công với đội tuyển Đức), và luôn sẵn sàng cho những kế hoạch dài hơi. 

Sự có mặt của Loew cũng có thể mở đường cho làn sóng tài năng bóng đá Đức tới Emirates, như cách Wenger lôi kéo các tài năng bóng đá Pháp khi xưa.

Loew thiếu kinh nghiệm CLB

Bổ nhiệm Loew vẫn bị xem là một rủi ro. Bởi HLV người Đức thiếu kinh nghiệm và thực tiễn làm việc ở cấp CLB. Lần gần nhất Loew dẫn dắt một CLB là hồi 2004, cách đây đã 14 năm. Ông cũng mới có 2 danh hiệu lớn cấp CLB, là cúp Đức với Stuttgart vào 1997 và chức vô địch Áo với Tirol Innsbruck vào năm 2002.

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm