Lộ căn cứ nghe lén các nguyên thủ quốc gia của Mỹ?

Lộ căn cứ nghe lén các nguyên thủ quốc gia của Mỹ?
Mới đây, trang CRI của Trung Quốc đã đăng tải những hình ảnh được cho là một trong những căn cứ nghe lén bí mật của Cục an ninh quốc gia Mỹ (NSA).

Thời gian qua, Cục an ninh quốc gia Mỹ (NSA) bị cáo buộc tiến hành các hành động nghe lén các nguyên thủ các quốc gia trên thế giới.

Thậm chí, mới đây tờ The Guardian (Anh) đã dẫn tài liệu của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden cho hay cơ quan này đã tiến hành nghe lén các cuộc điện đàm của ít nhất 35 nguyên thủ quốc gia.

Một điều được rất nhiều người quan tâm là vì sao NSA có thể làm được như vậy khi mà các nguyên thủ trên thế giới đều được bảo đảm an ninh ở mức tối đa? Mới đây, trang CRI của Trung Quốc đã phần nào hé lộ bí mật của NSA khi cho đăng tải những hình ảnh được cho là của một căn cứ bí mật chuyên làm nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo.

Những hình ảnh được cho là một trong những căn cứ nghe lén bí mật của Cục an ninh quốc gia Mỹ (NSA) 

Lộ căn cứ nghe lén các nguyên thủ quốc gia của Mỹ? ảnh 1 Những quả cầu hình tròn kỳ dị theo CRI là những radar dùng để thu thập những tin tức nghe lén được.
Lộ căn cứ nghe lén các nguyên thủ quốc gia của Mỹ? ảnh 2

Căn cứ này cũng được cho là có dính líu tới việc nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Lộ căn cứ nghe lén các nguyên thủ quốc gia của Mỹ? ảnh 3 Trong những quả cầu hình tròn chứa những radar chuyên sử dụng nghe lén.

Theo Bạch Dương

Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.
TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch
TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.