Lộ căn cứ nghe lén các nguyên thủ quốc gia của Mỹ?

Lộ căn cứ nghe lén các nguyên thủ quốc gia của Mỹ?
Mới đây, trang CRI của Trung Quốc đã đăng tải những hình ảnh được cho là một trong những căn cứ nghe lén bí mật của Cục an ninh quốc gia Mỹ (NSA).

Thời gian qua, Cục an ninh quốc gia Mỹ (NSA) bị cáo buộc tiến hành các hành động nghe lén các nguyên thủ các quốc gia trên thế giới.

Thậm chí, mới đây tờ The Guardian (Anh) đã dẫn tài liệu của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden cho hay cơ quan này đã tiến hành nghe lén các cuộc điện đàm của ít nhất 35 nguyên thủ quốc gia.

Một điều được rất nhiều người quan tâm là vì sao NSA có thể làm được như vậy khi mà các nguyên thủ trên thế giới đều được bảo đảm an ninh ở mức tối đa? Mới đây, trang CRI của Trung Quốc đã phần nào hé lộ bí mật của NSA khi cho đăng tải những hình ảnh được cho là của một căn cứ bí mật chuyên làm nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo.

Những hình ảnh được cho là một trong những căn cứ nghe lén bí mật của Cục an ninh quốc gia Mỹ (NSA) 

Lộ căn cứ nghe lén các nguyên thủ quốc gia của Mỹ? ảnh 1 Những quả cầu hình tròn kỳ dị theo CRI là những radar dùng để thu thập những tin tức nghe lén được.
Lộ căn cứ nghe lén các nguyên thủ quốc gia của Mỹ? ảnh 2

Căn cứ này cũng được cho là có dính líu tới việc nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Lộ căn cứ nghe lén các nguyên thủ quốc gia của Mỹ? ảnh 3 Trong những quả cầu hình tròn chứa những radar chuyên sử dụng nghe lén.

Theo Bạch Dương

Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

TPO - Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt khai màn đến nay, lực lượng Nga đã phá hủy 183 máy bay chiến đấu, 128 trực thăng, 1.049 máy bay không người lái, 325 hệ thống tên lửa đất-đối-không, 3.309 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 447 bệ phóng loạt, 1.722 pháo dã chiến và súng cối, 3.270 xe cơ giới quân sự đặc biệt của quân đội Ukraine.