Lính Mỹ học cách ăn sống bọ cạp để tồn tại trong rừng

TPO - Học cách tồn tại trong rừng nhiệt đới là một trong những nội dung chính của Cuộc tập trận Hổ Mang Vàng (Cobra Gold) 2015 vừa khai mạc ở Thái Lan hôm 9/2. Đây là đợt thao diễn quân sự thường niên quy mô nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, với sự tham gia của Hoa Kỳ và 7 quốc gia khác trong vùng. 

Cuộc tập trận Cobra Gold ban đầu chỉ có Quân đội Thái Lan và Mỹ triển khai từ năm 1982. Năm 2015, Cobra Gold giữa Mỹ, Thái cùng sự tham gia của 13.000 binh lính từ 7 quốc gia, bao gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc.

Cobra Gold 2015 tập trung hai nội dung chính là khả năng tồn tại trong rừng nhiệt đới và chương trình hỗ trợ công dân trong các vùng phát triển kém của Thái Lan.

Năm nay, Mỹ giảm quy mô tham dự với 3.600 lính thay vì 4.300 như năm 2014, do quan hệ giữa hai nước đang trải qua một giai đoạn "khó khăn" từ sau cuộc đảo chính của quân đội Thái Lan hồi tháng 5/2014.

Cùng chứng kiến các màn luyện tập hãi hùng của lính Mỹ để tồn tại trong rừng nhiệt đới.

Lính Mỹ học cách ăn sống bọ cạp để tồn tại trong rừng ảnh 1

Trong ảnh, lính Thái đang thể hiện làm thế nào để khống chế một con rắn hổ mang trong rừng. Sau đó, lính Mỹ sẽ giúp "đồng nghiệp" Thái chặt đầu con rắn hổ mang để lấy máu nó uống. 

Lính Mỹ học cách ăn sống bọ cạp để tồn tại trong rừng ảnh 2

Máu của rắn hổ mang có thể sử dụng thay thế nước tạm thời nếu gặp tình trạng thiếu hoặc mất nước.

Lính Mỹ học cách ăn sống bọ cạp để tồn tại trong rừng ảnh 3

Những lính Thái cũng hướng dẫn lại lính Mỹ làm cách nào để nhận biết các loại trái cây rừng ăn được

Lính Mỹ học cách ăn sống bọ cạp để tồn tại trong rừng ảnh 4

Giống như máu của rắn hổ mang, nhiều loại quả cũng có thể là nguồn thay thế nước.

Lính Mỹ học cách ăn sống bọ cạp để tồn tại trong rừng ảnh 5

Họ cũng được hướng dẫn cách ăn bọ cạp hoặc nhện thích hợp. Nhện được ăn sau khi phải tách bỏ chiếc răng nanh của chúng trong khi bọ cạp có thể ăn được nếu ngòi châm của nó được bỏ đi.

Lính Mỹ học cách ăn sống bọ cạp để tồn tại trong rừng ảnh 6

Bên cạnh những bài học sinh tồn, các quốc gia tham dự cũng cùng hợp tác phát triển các dự án xây dựng để hỗ trợ nhiều quốc gia trong khu vực trong các trường hợp thiên tai hoặc tai nạn máy bay. Trong ảnh, lính Mỹ và Trung Quốc hợp tác xây dựng trường học - một phần của chương trình Cobra Gold 2015.

Theo Business Insider
MỚI - NÓNG