Liên hoan Truyền hình toàn quốc: Trao 31 giải vàng

Trao giải cho những tập thể, cá nhân xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34.
Trao giải cho những tập thể, cá nhân xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34.
TP - Tối 20/12, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh TT-Huế diễn ra lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34, với 31 giải vàng, 63 giải bạc và 152 bằng khen được trao. 

Theo đánh giá từ BTC, tất cả 9 thể loại dự liên hoan lần này đều có tác phẩm mang chiều sâu về nội dung, được đầu tư công phu về chất lượng hình ảnh. Nhiều phóng sự, chuyên đề, chương trình tọa đàm phản ánh chân thực, nhanh nhạy và mạnh mẽ những vấn đề, sự kiện nóng bỏng của đất nước. BTC cũng ghi nhận nhiều phim tài liệu, phim truyền hình, chương trình ca nhạc, thiếu nhi, khoa giáo... đã bắt kịp thế giới về công nghệ sản xuất và cách thức tổ chức nội dung, thể hiện.

Nhiều tác phẩm để lại dấu ấn đậm nét, cảm xúc mạnh mẽ trong lòng công chúng vì sự dấn thân và đam mê của người làm truyền hình. Đặc biệt, thể loại phóng sự tham dự liên hoan có nhiều tác phẩm mang tính phát hiện cao. Thể loại phim tài liệu tìm được cách đặt vấn đề mới, có hướng đi riêng. 

Đáng chú ý là giải vàng trao cho các phóng sự “Chín ép” của Đài PTTH Nghệ An, “Chích công khai, cai lén lút” của Trung tâm THVN tại TPHCM, “Chúng tôi cũng là chiến sỹ” của Trung tâm THVN tại TP Huế, “Nước mắt đô thị” của Đài Truyền hình TPHCM... Giải vàng phim tài liệu có “Mộ gió” của Ban Truyền hình tiếng dân tộc - Đài Truyền hình Việt Nam, “Từ trái tim đến trái tim’’ của Đài Truyền hình TPHCM… BTC cũng trao giải cá nhân cho đạo diễn và diễn viên xuất sắc nhất. 

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 sẽ diễn ra tại tỉnh Quảng Bình năm 2015, do Đài PTTH Quảng Bình đăng cai. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Thu Quỳnh trải lòng về nhân vật Khánh Thy "Hương vị tình thân"

Thu Quỳnh: Mong kết 'Hương vị tình thân' vừa lòng khán giả, vừa lòng tôi nữa

TPO - “Hương vị tình thân” sẽ khép lại sau hai tập phim nữa. Kết thúc sớm ngọt ngào đến với Nam, đông đảo khán giả cũng sốt ruột về số phận của Khánh Thy - nhân vật phải nhận sự phản ứng của khán giả không sót một tập phim nào như lời Thu Quỳnh. Diễn viên Thu Quỳnh trò chuyện với PV Tiền Phong khi “Hương vị tình thân” sắp cán đích.
Nhà thơ Giáng Vân tại triển lãm

Giáng Vân vẽ

TP - Nhà thơ Giáng Vân đang có cuộc triển lãm hội họa cá nhân tại Hà Nội thu hút khá đông người thưởng ngoạn. Cuộc triển lãm riêng thứ 3 chỉ trong vòng 4 năm qua kể từ khi chị chính thức cầm cọ. Giáng Vân vẽ, khác gì một Giáng Vân viết với những vần thơ giàu nữ tính bậc nhất văn chương Việt?
Ba nữ trưởng bản của người Mã Liềng trong ngày mừng sản xuất thành công măng sấy khô bằng công nghệ mới

Gặp 3 nữ 'thủ lĩnh' người Mã Liềng

TP - Ở Quảng Bình, cùng với tộc người Rục, A Rem…, người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa từng một thời đứng bên bờ vực diệt vong. Nhưng tộc người Mã Liềng đã có những bước tiến vượt bậc từ khi dân bản chọn một phụ nữ làm trưởng bản.