Liên đoàn lao động TPHCM tuyên dương 76 gương sáng đảng viên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 3/2, tại Bến Nhà Rồng (quận 4), Liên đoàn lao động TPHCM đã tổ chức tuyên dương “Gương sáng đảng viên” năm 2024, với chủ đề: “Công nhân thành phố Bác Hồ, vững niềm tin tiếp bước” nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2024).

Dịp này, có 76 đảng viên tiêu biểu được vinh danh. Đây là những đảng viên tiêu biểu, xuất sắc là công nhân, viên chức, lao động.

Liên đoàn lao động TPHCM tuyên dương 76 gương sáng đảng viên ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc và Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trần Thị Diệu Thúy trao bằng khen và biểu trưng đến các đảng viên

Thời gian qua, nhiều cá nhân có những nỗ lực, đóng góp cho sự phát triển của công ty đã được phát hiện và bồi dưỡng, vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng.

Cụ thể như anh Trần Văn Hòa (Đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sonion Việt Nam – Khu Công nghệ cao, trực thuộc Công đoàn Viên chức Thành phố) đã làm dự án tăng sản lượng của dây chuyền từ 15.000 sản phẩm lên 20.000 sản phẩm/tuần, tiết kiệm hơn 75.000 USD (hơn 1,8 tỷ đồng).

Anh Hòa cùng công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của công đoàn viên, người lao động; tạo sân chơi lành mạnh để mọi người cùng giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

“Tôi mong muốn có thể đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình vào việc xây dựng Đảng; đồng thời trở thành cầu nối giữa các công đoàn viên với ban chấp hành công đoàn cơ sở để nói lên những nguyện vọng của công đoàn viên” – anh Hòa bộc bạch.

Liên đoàn lao động TPHCM tuyên dương 76 gương sáng đảng viên ảnh 2

Các đảng viên được tuyên dương "Gương sáng đảng viên" năm 2024

Anh Phan Minh Phát (Đoàn viên công đoàn Công ty CP Sơn Á Đông – LĐLĐ quận 8) có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cùng với tổ bảo trì tự sửa chữa, bảo trì các trang thiết bị, giúp tiết kiệm kinh phí mua sắm máy móc và phụ tùng thay thế cho công ty. Bên cạnh đó, anh Phát còn chủ động tham mưu ban giám đốc Công ty xử lý máy móc, thiết bị hư hỏng nhằm hạn chế tối đa thiệt hại, đảm bảo hoạt động sản xuất.

Vừa vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng giữa tháng 11/2023, chị Nguyễn Thị Ngọc Thanh đang làm việc tại Công ty TNHH Tỷ Hùng chuyên gia công giày xuất khẩu (quận Bình Tân) tâm sự, sẽ luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện trao dồi thêm kiến thức, nâng cao ý thức, trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Phùng Thái Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho biết, 76 đảng viên tiêu biểu được tuyên dương dịp này là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, là đoàn viên Công đoàn cơ sở được kết nạp giai đoạn 2021 – 2023.

“Qua thực tiễn phong trào công nhân, các đồng chí đã trưởng thành về mọi mặt, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu, thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, trở thành những tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất và đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam” – ông Quang cho biết.

Ông Quang cũng đề nghị các công đoàn cơ sở tiếp tục quan tâm công tác phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, nhất là công nhân lao động khu vực kinh tế ngoài nhà nước. Tổ chức các phong trào thi đua lao động thiết thực để công nhân viên chức – lao động hưởng ứng thực hiện. Tạo môi trường rèn luyện để mỗi công nhân viên viên chức – lao động TPHCM thể hiện tính tiên phong trong xây dựng và phát triển thành phố.

MỚI - NÓNG