Lịch sự kiện thú vị cuối tuần ở Hà Nội

Tham dự triển lãm Davines Art Series số 3, hội chợ hàng thủ công truyền thống hay mua sắm những bộ sưu tập thời trang tuyệt đẹp ủng hộ quỹ từ thiện... là những hoạt động ý nghĩa, thú vị bạn nên tham gia tuần này.

Cuối tuần này bạn muốn tìm đến những chương trình hay nhưng chưa biết nên đi đâu. Hãy thử tham khảo sự kiện dưới đây tại Hà Nội sau đó lựa chọn địa điểm để đến dự.

Triển lãm ảnh “Sống” lần thứ 3 tại Metropole: Một năm sau thành công của triển lãm ảnh “Sống” lần thứ 2, “Sống” lần thứ 3 trở lại tại khách sạn Sofitel Legend Metropole với những bức ảnh đẹp về cuộc sống và thiên nhiên vùng núi cao Tây Bắc.

Lịch sự kiện thú vị cuối tuần ở Hà Nội ảnh 1

Chương trình khai mạc vào 10h sáng chủ nhật ngày 16/11 và kết thúc vào 18h ngày 23/11 tại Sofitel Legend Metropole Hanoi, 15 Ngô Quyền. Vào cửa tự do. Ảnh: hanoigrapevine.

40 bức ảnh đến từ 30 tác giả chuyên và không chuyên thuộc Câu Lạc Bộ Leica Việt Nam. Các tác phẩm được trưng bày như những một sự hồi tưởng về cuộc sống thường nhật nơi vùng sơn cước Tây Bắc với góc nhìn tươi mới, đầy sáng tạo về cuộc sống qua ống kính Leica.

Hội chợ Hàng thủ công truyền thống của Craft Link: Từ 9h đến 16h30, thứ Bảy ngày 22/11, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam diễn ra Hội chợ hàng thủ công truyền thống của Craft Link.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa được đón đợi của người dân thủ đô tháng 11. Sự kiện được diễn ra hàng năm và được những người dân tộc thiểu số, khuyết tật, các làng nghề từ mọi miền đất nước chuẩn bị, tham gia.

Họ đến trưng bày và bán các sản phẩm thủ công truyền thống. Hội chợ là một sự kiện đặc biệt để bạn tham gia các trò chơi truyền thống, xem nghệ nhân biểu diễn, trình diễn kỹ năng làm hàng thủ công hay mua, sắm quà cho Noel… Vé 40.000 đồng, đã bao gồm vé vào cửa bảo tàng.

Triển lãm Davines Art Series số 3: Hàng trăm năm qua, Việt Nam có rất nhiều ngành nghề thủ công mang bản sắc văn hóa, tính truyền thống và trình độ chế tác điêu luyện của thế hệ đi trước. Tuy nhiên, việc gìn giữ những giá trị nghệ thuật đó trong thời hiện đại là một thách thức thật sự.

Lịch sự kiện thú vị cuối tuần ở Hà Nội ảnh 2

Những giá trị truyền thống thủ công mà các nghệ sĩ đang cố gắng gìn giữ trong thời hiện đại.

Triển lãm Davines Art Series số 3 hướng tới việc bảo tồn và phát triển các ngành nghề. Những nghệ sĩ được mời như Phạm Trần Quân với guốc mộc, Hoàng Phượng Vĩ với quạt giấy, Trịnh Bích Thủy và áo bông, lụa và Lê Bích cùng tác phẩm nhiếp ảnh chụp các làng nghề truyền thống...

Chương trình diễn ra lúc 9h30 ngày 21-23/11 tại phòng trưng bày Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, số 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG