Công an Hà Nội giúp cậu bé “hay quên” tìm được người thân

Long được gia đình đến đón về và nhận phần quà từ tay các chú CA
Long được gia đình đến đón về và nhận phần quà từ tay các chú CA
Đi chơi về muộn, sợ bị bố mẹ trách mắng, cậu bé có chứng bệnh “hay quên” phóng thẳng xe vào khu phố cổ Hà Nội và quên luôn đường về. Loanh quanh trong phố, không tìm ra đường đến khi đói lả thì cậu bé nằm vật ra ghế đá...

6h sáng ngày 20/11, lực lượng CA phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) phát hiện cậu bé toàn thân lạnh toát, co ro, môi tím tài vì trời lạnh, nằm trên ghế đá ở phố Chu Văn An, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, bên cạnh là chiếc xe đạp. Biết cháu bé bị lạc đường, các chiến sĩ công an phường Điện Biên đã đưa cháu bé về trụ sở, bố trí đồ ăn thức uống và chăm sóc cháu.

Do mắc chứng bệnh “hay quên”, cậu bé chỉ nhớ tên mình là Long, không biết địa chỉ nơi ở hoặc tên bố mẹ.

Các chiến sĩ CA phường Điện Biên đã nhanh chóng tiến hành rà soát tất cả các cháu nhỏ có độ tuổi giống như Long trên địa bàn phường và một số quận huyện xung quanh thông qua hệ thống quản lí dữ liệu dân cư trên địa bàn TP Hà Nội.

Quá trình xác minh, CA phường Điện Biên làm rõ cháu bé lạc đường là Nguyễn Đắc Thanh, tên thường gọi là Nguyễn Đắc Long, ở tổ 2 phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Thông tin về cháu Long đã được lực lượng CA phường Điện Biên thông báo cho gia đình... Nhận thông tin về con trai, chị Đào Thị Hà (ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông, TP Hà Nội) vỡ òa trong niềm vui sướng.

Công an Hà Nội giúp cậu bé “hay quên” tìm được người thân ảnh 1

Ông ngoại, mẹ Long gửi lời cám chân thành đến các chiến sĩ CA phường Điện Biên.

Khi đến CA phường Điện Biên đón con, chị Hòa cho biết, cháu Long bị mắc bệnh “hay quên” và đã đi khỏi nhà từ hôm trước mà không thấy về. Cả gia đình chị Hà đã tỏa người đi tìm khắp nơi, trong lúc đang lo lắng thì nhận được thông tin từ cơ quan chức năng thông báo cháu Long đang được các chiến sĩ CA cưu mang và chăm sóc.

Người thân gia đình Long cho biết, tối hôm trước Long đi chơi về muộn. Chắc sợ bị bố mắng nên cậu đã phóng xe đi thẳng một mạch vào nội thành Hà Nội chơi và không nhớ đường về nhà.

Khi được ông ngoại và mẹ đến CA phường Điện Biên đón về, Long đã trở nên mạnh dạn trò chuyện với mọi người và xin mẹ cho được ở lại để đi làm với các chú công an.

Theo Tuấn Hợp

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG