LH-NVN sẽ đại diện Việt Nam tranh tài Robocon Quốc tế

LH-NVN sẽ đại diện Việt Nam tranh tài Robocon Quốc tế
TPO - Tại đêm chung kết Robocon 2014 diễn ra tối qua (11/5), nhiều người hy vọng một cuộc đọ sức nảy lửa và “mới lạ” giữa một bên là ĐH Lạc Hồng và một bên là đại diện đến từ trường khác. Nhưng điều đó đã không xảy ra.

Tối 11/5 được xem là đêm quyết liệt với Robocon Vietnam 2014. 8 đội vào vòng tứ kết đều là đối thủ “đáng gờm”, đúng hơn là ứng cử viên cho chức vô địch. Nhưng chung cuộc vẫn không đội nào vượt qua được ĐH Lạc Hồng. Và một lần nữa đại diện của ĐH Lạc Hồng lại được xướng danh ngôi vô địch Robocon Vietnam với cái tên LH-NVN.

Tại vòng tứ kết, các đội đều nỗ lực và cẩn trọng từng bước đi. ĐH Lạc Hồng mặc dù có đến 4 đội vào đêm chung kết nhưng vẫn nhất quyết không nhường nhịn nhau. Ngay trong trận tứ kết đầu tiên, bất ngờ LH-Q, đội giữ kỷ lục chiến thắng tuyệt đối từ các vòng ngoài (53 giây), đã bị đối thủ cùng trường là LH-NVN loại, khi LH-Q chỉ ghi được 26 điểm.

Trận tứ kết 2 diễn ra giữa 2 đội đều có khao khát vào bán kết nhưng may mắn đã không đến với SKH_FIRE_WIN mặc dù không có sự trục trặc nào. Tuy nhiên, DTU-TITAN, với robot leo cầu thang thành thục không khác gì bước chân con người đã vượt lên giành chiến thắng tuyệt đối - SHABAASH.

UNETIDT21 đến từ ĐH Kinh tế Kỹ thuật - Công nghiệp được xem là đột phá và có phần may mắn trong vòng chung kết Robocon Vietnam 2014 vì đã lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh đến từ ĐH Lạc Hồng, ĐH Công nghiệp Hà Nội. Ngay trong trận tứ kết 3, UNETIDT21 đã giành chiến thắng tuyệt đối trước LH-112 (ĐH Lạc Hồng).

Trận tứ kết 4 đã dập tắt hy vọng có 2 thành viên tham gia vào các trận bán kết của các chàng trai đến từ ĐH Duy Tân. DTU-CMU1 của ĐH Duy tân đã không thể chiến thắng trước LH-DCN đến từ ĐH Lạc Hồng.

Nhiều người hy vọng một trận chung kết nảy lửa và “mới lạ” giữa một bên là ĐH Lạc Hồng và một bên là đại diện đến từ trường khác. Nhưng điều đó đã không xảy ra, khi mà trận bán kết 1, DTU -TITAN đã bị LH-NVN đánh bật, mặc dù robot của DTU -TITAN không xảy ra sai sót nào. Robot của họ cũng lên được đỉnh cầu thang nhưng chậm mất vài giây.

Trận bán kết 2, UNETIDT21 cũng đã bị đánh bật bởi LH-DCN, mặc dù họ cũng giống như DTU –TITAN, không xảy ra sai sót nào nhưng không thể vượt qua tốc độ của robot đến từ ĐH Lạc Hồng.

Lịch sử liên tục lặp lại, 2 đội cùng trường ĐH Lạc Hồng thi đấu với nhau trong trận chung kết. LH-DCN và LH-NVN. Hai trận đấu diễn ra suôn sẻ nhưng LH-DCN, đội luôn giành chiến thắng tuyệt đối ở thời gian trên 1 phút đã không theo kịp LH-NVN, đội luôn giành chiến thắng với thời gian phổ biến chỉ trên 50 giây. Tiếng hô SHABAASH của bình luận viên cuộc thi đã đến sớm với LH-NVN ở giây thứ 60 của trận đấu.

Tháng 8 tới đây LH-NVN sẽ đại diện cho Robocon Vietnam tham gia cuộc thi Sáng tạo robot châu Á-Thái Bình Dương - ABU Robocon 2014 tại Ấn Độ. Chiến thắng xứng đáng trong đêm chung kết mang lại niềm hy vọng cho một giải thưởng cao của đại diện Việt Nam tại ABU Robocon 2014.

Robocon Vietnam đã bước sang năm thứ 13, cũng là năm thứ 13 Toyota Việt Nam đồng hành cùng VTV tạo nên sân chơi công nghệ hấp dẫn này. Mặc dù ĐH Lạc Hồng vẫn chiếm giữ ngôi vô địch trong vài năm trở lại đây, nhưng sự cạnh tranh đã tăng đáng kể, cống hiến cho khán giả những màn trình diễn công nghệ hết sức ấn tượng.

Những hình ảnh trong đêm chung kết Robocon Việt Nam 2014:

LH-NVN sẽ đại diện Việt Nam tranh tài Robocon Quốc tế ảnh 1
 
LH-NVN sẽ đại diện Việt Nam tranh tài Robocon Quốc tế ảnh 2
 
LH-NVN sẽ đại diện Việt Nam tranh tài Robocon Quốc tế ảnh 3

Đại học Lạc Hồng, cái tên mạnh nhất của Robocon Việt Nam hiện nay

LH-NVN sẽ đại diện Việt Nam tranh tài Robocon Quốc tế ảnh 4
 
LH-NVN sẽ đại diện Việt Nam tranh tài Robocon Quốc tế ảnh 5
 
LH-NVN sẽ đại diện Việt Nam tranh tài Robocon Quốc tế ảnh 6
 
LH-NVN sẽ đại diện Việt Nam tranh tài Robocon Quốc tế ảnh 7

LH-NVN sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Robocon Quốc tế diễn ra tại Ấn Độ

LH-NVN sẽ đại diện Việt Nam tranh tài Robocon Quốc tế ảnh 8
 
MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.