Lễ hội cúng biển Mỹ Long trở thành Di sản phi vật thể

Ảnh TTXVN
Ảnh TTXVN
TP - Lễ hội cúng biển Mỹ Long được Bộ VHTT&DL công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, được Sở VHTT&DL tỉnh Trà Vinh tổ chức đón nhận vào tối 7/6 tại thị trấn Mỹ Long (Cầu Ngang). 

Lễ hội cúng biển Mỹ Long hay còn gọi là lễ hội “Nghinh Ông” (đón rước cá Ông) đến nay đã tròn 95 năm, được tổ chức hàng năm vào 3 ngày 10, 11,12 tháng 5 âm lịch, nhằm thể hiện lòng biết ơn của ngư dân đối với biển, cầu mong mưa thuận gió hòa, làm ăn thuận lợi.

Năm nay, lễ hội tổ chức nhiều nghi thức như: Nghinh ông Nam Hải bằng tàu biển, chánh tế bà Chúa Xứ, tạ ơn người lập làng, mở nghiệp, tế thần nông… 

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Đường sách TPHCM rực rỡ sắc xuân

Đường sách TPHCM rực rỡ sắc xuân

TPO - Những ngày này, tại các gian hàng, khu vực cổng vào của Đường sách TPHCM đã trang hoàng rực rỡ để đón người dân và du khách đến vui chơi, đọc sách trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

TPO - Với Á hậu, NSƯT Trịnh Kim Chi, năm qua là một năm màu xám, với những biến cố trong đời sống riêng, khi mất đi những người thân yêu. Trong quan hệ đồng nghiệp, “tai bay vạ gió” cũng xảy đến. Năm hết tết đến, Trịnh Kim Chi lại mắc COVID-19 sát thềm Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc, khu vực phía Nam, với vở “Blouse trắng”.
Đoàn thượng nghị sĩ Mỹ thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Từ Hiếu, Huế tháng 4/2019

Sư ông Làng Mai đồng cảm nhạc Trịnh

TP - Là vị thầy tiên phong đưa đạo Phật nhập thế, Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho thấy sự quan tâm tới nghệ thuật, ứng dụng nghệ thuật vào truyền bá giáo pháp. Ông không chỉ viết sách, làm thơ mà còn sáng tác một số bản thiền ca. Sư ông cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới Trịnh Công Sơn và từng đề nghị nhạc sĩ phổ nhạc cho những lời kinh…