Lấy 'điểm tình' qua mạng

Lấy 'điểm tình' qua mạng
TP - Ngày càng nhiều những cuộc tình bắt đầu từ mạng Internet. Dư luận chung cũng đã nhìn nhận việc này là bình thường thay cho những ấn tượng xấu trước kia như quan hệ không rõ ràng, nguy cơ lừa bịp...
Lấy 'điểm tình' qua mạng ảnh 1

Vậy để gây ấn tượng tốt, khiến người bạn khác giới có cảm tình với mình, có thể dẫn đến cuộc gặp “offline” đầy hứng thú, bạn cần một chút kỹ năng khi sử dụng email, chat...

Đánh trúng vào hứng thú

Trong cuộc nói chuyện đầu, nội dung nên ngắn ngọn đơn giản, nhưng hấp dẫn. Có thể tìm hiểu về sở thích của đối phương để “tổng tấn công” vào đó. C

hẳng hạn, “tôi biết bạn là người thích đi du lịch, bạn đã từng đến Thái Lan chưa?” hoặc: cuốn sách mới A thật thú vị, bạn đã đọc chưa? Việc này đánh trúng ý thích của đối phương, khiến cho đối phương “không trả lời không được”.

Sử dụng thư đóng/mở

Có hai cách viết email tương ứng với thái độ của bạn đối với người ấy: email mở (kết thúc bằng câu hỏi) và email đóng (không kết thúc bằng câu hỏi).

Nếu bạn muốn tiếp tục cuộc chơi, cảm thấy hứng thú nói chuyện với đối phương, hãy dùng email mở để khai thác thêm. Ngược lại, nếu muốn dừng lại, bạn có thể dùng email đóng để cho người đó biết bạn không muốn thư từ qua lại nữa.

Ví dụ, với email mở, bạn nói: “Bạn thích đi du lịch à. Bạn đã từng đi miền núi nhiều lần chưa? Bạn thích nơi nào nhất?”…

Email đóng: “Hình như nhiều người cũng thích đi miền núi như bạn”. Tệ hơn: “Mình thích đi chơi ở các thành phố lạ hơn”.

Nhịp điệu

Thời gian trả lời email cũng là yếu tố khá quan trọng. Thật thú vị khi bạn thay đổi thời gian trả lời thư, để tránh tạo sự nhàm chán, lặp đi lặp lại. Và đồng thời cũng tinh ý nhận biết được thời lượng trả lời của đối phương.

Tuy nhiên, bạn đừng để người ta chờ quá lâu đến sốt ruột, làm mất hứng. Ngay cả khi chát, cứ thử nghĩ xem đối phương sẽ thấy thế nào khi mãi mà bạn không trả lời được một dòng?

Ngôn từ hợp lý

Một bức thư hoàn chỉnh, không có lỗi về từ ngữ và ngữ pháp thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người ấy cũng như mối quan hệ của bạn.

Tránh sử dụng tiếng lóng, ngôn ngữ bất thường trong những lần nói chuyện đầu tiên. Bạn có thể thoải mái khi mối quan hệ hai người đã trở nên thân thiết, tuy nhiên vẫn phải giữ chừng mực.

Trang Trang
Theo Men

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm