Lầu Năm Góc nói ‘không thấy Nga sử dụng vũ khí bí mật ở Ukraine’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/5, Lầu Năm Góc nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy Nga đã sử dụng vũ khí laser ở Ukraine, như phát biểu của một quan chức tại Mátxcơva trước đó về việc triển khai thế hệ vũ khí laser mới để tiêu diệt máy bay không người lái của đối thủ.
Lầu Năm Góc nói ‘không thấy Nga sử dụng vũ khí bí mật ở Ukraine’ ảnh 1

Có thông tin từ năm 2017 rằng Rosatom đã tham gia phát triển loại vũ khí laser bí mật của Nga. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi không thấy dấu hiệu nào cho thấy việc sử dụng laser, ít nhất là laser vũ khí hoá, ở Ukraine. Không có gì để xác nhận điều đó”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby nói tại cuộc họp báo.

Đầu tuần này, ông Yury Borisov - Phó Thủ tướng Nga phụ trách phát triển quân sự - cho biết Mátxcơva đã phát triển một thế hệ vũ khí laser có thể thiêu rụi mục tiêu, với một mẫu mang tên Zadira đang được sử dụng ở Ukraine.

Gần như chưa có thông tin công khai nào về Zadira, nhưng hồi năm 2017, báo chí Nga đưa tin tập đoàn năng lượng nguyên tử Rosatom đã tham gia phát triển vũ khí này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.