Lầu Năm Góc nói ‘không thấy Nga sử dụng vũ khí bí mật ở Ukraine’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/5, Lầu Năm Góc nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy Nga đã sử dụng vũ khí laser ở Ukraine, như phát biểu của một quan chức tại Mátxcơva trước đó về việc triển khai thế hệ vũ khí laser mới để tiêu diệt máy bay không người lái của đối thủ.
Lầu Năm Góc nói ‘không thấy Nga sử dụng vũ khí bí mật ở Ukraine’ ảnh 1

Có thông tin từ năm 2017 rằng Rosatom đã tham gia phát triển loại vũ khí laser bí mật của Nga. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi không thấy dấu hiệu nào cho thấy việc sử dụng laser, ít nhất là laser vũ khí hoá, ở Ukraine. Không có gì để xác nhận điều đó”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby nói tại cuộc họp báo.

Đầu tuần này, ông Yury Borisov - Phó Thủ tướng Nga phụ trách phát triển quân sự - cho biết Mátxcơva đã phát triển một thế hệ vũ khí laser có thể thiêu rụi mục tiêu, với một mẫu mang tên Zadira đang được sử dụng ở Ukraine.

Gần như chưa có thông tin công khai nào về Zadira, nhưng hồi năm 2017, báo chí Nga đưa tin tập đoàn năng lượng nguyên tử Rosatom đã tham gia phát triển vũ khí này.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Để dịch sốt xuất huyết bùng phát là có lỗi lớn với dân'
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Để dịch sốt xuất huyết bùng phát là có lỗi lớn với dân'
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc về tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) tại TPHCM ngày 30/6. Ông cho rằng, khác với dịch COVID-19 mới xuất hiện, cả thế giới còn bỡ ngỡ, SXH là dịch bệnh truyền thống mọi người đã biết nhưng nếu không phòng, chống hiệu quả mà để dịch bùng phát sẽ có lỗi lớn với dân.