Lâu đài gà vàng bạc tỉ thi công ì ạch, phát lộ nhiều sai phạm

Lâu đài gà vàng trị giá bạc tỉ của đại gia
Lâu đài gà vàng trị giá bạc tỉ của đại gia
Tòa lâu đài "khủng" với 6 con gà vàng thi công ì ạch, không có rào chắn gây bụi bẩn đến các hộ dân và đang phát lộ các sai phạm về xây dựng.

Thời gian gần đây, những người dân sinh sống quanh ngõ 61 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội đều ngạc nhiên trước sự xuất hiện của một tòa nhà được thiết kết như những lâu đài cổ ở nước ngoài.

Tòa nhà có diện tích khoảng 400m2, xây cao 5 tầng và một mái vòm có thiết kế cổ điển phía trên. Các mặt tường của tòa nhà đều được trang trí họa tiết hết sức công phu. 

Điều đặc biệt của “tòa lâu đài” đó là chủ nhân của nó đã “chịu chơi” đến mức đúc tới 6 con gà vàng cỡ lớn đặt lên trên nóc. Một con gà trống vàng to nhất được đặt ở chính giữa đang trong tư thế cất tiếng gáy, 5 con gà vàng cỡ bé hơn được đặt vòng quanh.

Lâu đài gà vàng bạc tỉ thi công ì ạch, phát lộ nhiều sai phạm ảnh 1

Lâu đài gà vàng đang trong thời gian hoàn thiện

Tuy nhiên, theo phản ánh của những người dân sinh sống xung quanh ngôi biệt thự đang hoàn tất xây dựng này, công trình không được chủ đầu tư rào chắn, bao lưới xung quanh gây bụi bặm, ảnh hưởng tới các hộ liền kề, vật liệu xây dựng đổ ngổn ngang lấn chiếm vỉa hè và lối đi chung. Tình trạng này đã kéo dài vì công trình này đã thi công nhiều năm nhưng chưa xong. 

Đặc biệt, theo GPXD số 266 do UBND quận Cầu Giấy cấp ngày 23/05/2012 cho gia đình công trình lâu đài gà vàng được phép xây 5 tầng, 1 tum. Tổng diện tích sàn xây dựng 888,42 m2, chiều cao tầng 1: 3,6 m, tầng 2,3,4,5: 3,3 m, tầng tum: 2,7 m. Giấy phép này có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp.

Tuy nhiên, ngày 02/01/2013 UBND phường Nghĩa Đô đã lập biên bản ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng của gia đình ông Thanh và bà Quyên với lý do xây dựng sai phép với hiện trạng vượt 1 tầng, 60 m2 và cao 3m so với GPXD. Tiếp đến, ngày 03/01/2013 UBND phường đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình.

Lâu đài gà vàng bạc tỉ thi công ì ạch, phát lộ nhiều sai phạm ảnh 2

Lâu đài gà vàng bị đình chỉ do xây dựng sai phép nhưng đến nay vẫn tồn tại và tiếp tục thi công xây dựng

Trong quyết định số 01/ QĐ-UBND ngày 3/01/2013 ghi rõ đình chỉ thi công xây dựng với công trình vi phạm tại tổ 25 phường Nghĩa Đô, yêu cầu các cơ quan liên quan phải dừng ngay việc cấp điện, cấp nước và cấm các phương tiện chở vật tư, vật liệu, người lao động vào thi công công trình vi phạm nếu quá thời hạn 3 ngày (kể cả ngày nghỉ) kể từ ngày ban hành quyết định này, nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ bộ phận công trình, công trình vi phạm thì bị cưỡng chế phá dỡ. 

Nhưng đến nay công trình vẫn ngang nhiên xây dựng, UBND phường Nghĩa Đô chưa có biện pháp xử lý. Ngoài ra, GPXD của công trình đã hết thời hạn nhưng chủ đầu tư không hề xin gia hạn mà vẫn tiếp tục cho xây dựng khiến nhiều người không hiểu vì sao một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ như vậy lại "lọt cửa" được cơ quan chức năng trong khi nhiều nhà dân ở phường Nghĩa Đô khi có vi phạm về trật tự xây dựng là bị xử lý ngay.

Theo Song Hà - Lê Tú

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG