Lật phà ở Bangladesh, hàng chục người chết và mất tích

Người dân tập trung gần địa điểm phà bị lật úp tại cửa sông Meghna ở thủ đô Dhaka của Bangladesh.
Người dân tập trung gần địa điểm phà bị lật úp tại cửa sông Meghna ở thủ đô Dhaka của Bangladesh.
Một chiếc phà chở khoảng 300 hành khách đã bị lật úp ngày hôm qua (15/5) khi đang di chuyển trên sông Meghna, gần thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Các nhà chức trách Bangladesh cho biết, chiếc phà bắt đầu hành trình từ một bến cảng ở Dhaka và bị lật úp khoảng 2 giờ sau đó do gặp một cơn bão nhiệt đới. Lực lượng bảo vệ bờ biển và cứu hộ đã vớt được ít nhất 12 thi thể. Nạn nhân thiệt mạng bao gồm 1 phụ nữ và 1 trẻ em.

Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, một số hành khách trên phà đã bơi được vào bờ, trong khi nhiều người khác vẫn mất tích. Hàng chục hành khách mặc áo phao nổi trên sông Meghna đã được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ an toàn.

“Chúng tôi đã vớt được 12 thi thể. Nhiều người vẫn đang mất tích. Chúng tôi không thể nói chính xác có bao nhiêu người mất tích”, cảnh sát trưởng quận Munshigan, Zakir Hossain Majumder cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN.

Ông Saiful Hassan Badal, Phó Củ tịch quận Munshiganj, nơi xảy ra vụ lật phà, cho biết số người thiệt mạng có thể tăng lên khi hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp tục.

“Tai nạn xảy ra ở vùng cửa sông với mực nước sâu. Tôi đang ở trên boong phà và nhảy xuống nước khi nó bắt đầu lật và chìm”, Shafiqul Islam, một hành khách sống sót sau khi bơi vào bờ, kể lại trên CNN.

Theo Huy Phong

Theo Khám Phá
MỚI - NÓNG
98 thủ tục hành chính ở TPHCM được miễn lệ phí
98 thủ tục hành chính ở TPHCM được miễn lệ phí
TPO - TPHCM áp dụng miễn lệ phí đối với nhiều thủ tục dịch vụ công trực tuyến như: đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký nhận cha/mẹ/con, đăng ký giám hộ, xác nhận thông tin hộ tịch; đăng ký thành lập liên hiệp hợp tác xã; đăng ký thành lập/ chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh...