Lật phà ở Bangladesh, hàng chục người chết và mất tích

Người dân tập trung gần địa điểm phà bị lật úp tại cửa sông Meghna ở thủ đô Dhaka của Bangladesh.
Người dân tập trung gần địa điểm phà bị lật úp tại cửa sông Meghna ở thủ đô Dhaka của Bangladesh.
Một chiếc phà chở khoảng 300 hành khách đã bị lật úp ngày hôm qua (15/5) khi đang di chuyển trên sông Meghna, gần thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Các nhà chức trách Bangladesh cho biết, chiếc phà bắt đầu hành trình từ một bến cảng ở Dhaka và bị lật úp khoảng 2 giờ sau đó do gặp một cơn bão nhiệt đới. Lực lượng bảo vệ bờ biển và cứu hộ đã vớt được ít nhất 12 thi thể. Nạn nhân thiệt mạng bao gồm 1 phụ nữ và 1 trẻ em.

Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, một số hành khách trên phà đã bơi được vào bờ, trong khi nhiều người khác vẫn mất tích. Hàng chục hành khách mặc áo phao nổi trên sông Meghna đã được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ an toàn.

“Chúng tôi đã vớt được 12 thi thể. Nhiều người vẫn đang mất tích. Chúng tôi không thể nói chính xác có bao nhiêu người mất tích”, cảnh sát trưởng quận Munshigan, Zakir Hossain Majumder cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN.

Ông Saiful Hassan Badal, Phó Củ tịch quận Munshiganj, nơi xảy ra vụ lật phà, cho biết số người thiệt mạng có thể tăng lên khi hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp tục.

“Tai nạn xảy ra ở vùng cửa sông với mực nước sâu. Tôi đang ở trên boong phà và nhảy xuống nước khi nó bắt đầu lật và chìm”, Shafiqul Islam, một hành khách sống sót sau khi bơi vào bờ, kể lại trên CNN.

Theo Huy Phong

Theo Khám Phá
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).