Lập kỷ lục thế giới giữ plank hơn 8 tiếng ở tuổi 62

TPO - Cựu lính thủy đánh bộ George Hood chứng minh tuổi tác chỉ là con số khi vừa phá vỡ kỷ lục Guinness plank liên tục suốt 8 tiếng, 15 phút và 15 giây hôm 15/2 vừa qua.

 Clip ông George Hood hát trong khi vẫn plank:

Đây không phải lần đầu cựu lính hải quân Mỹ phá vỡ kỷ lục. Năm 2011, ông đã giữ danh hiệu này sau khi plank 1 giờ 20 phút. Nhưng sau đó, ông đã thua trước kỷ lục gia người Trung Quốc Mao Weidong khi anh này plank suốt 8 tiếng, 1 phút 1 giây vào năm 2016.

Quyết tâm phá vỡ kỷ lục đó, ông George Hood đã nỗ lực tập luyện trung bình mỗi ngày 7 tiếng suốt 18 tháng. Theo Tổ chức Guinness thế giới, ông đã hoàn thành xấp xỉ 2.100 giờ đồng hồ plank trước khi tham gia sự kiện hôm 15/2 vừa qua.

Với những người đã quen plank đủ biết động tác này khó đến mức nào, thông thường người mới tập chỉ giữ được chừng 1 phút.

Lập kỷ lục thế giới giữ plank hơn 8 tiếng ở tuổi 62 ảnh 1
Lập kỷ lục thế giới giữ plank hơn 8 tiếng ở tuổi 62 ảnh 2 Cựu lính hải quân 62 tuổi lập kỷ lục plank lâu nhất thế giới.

"Tôi tập mỗi ngày 4-5 tiếng tư thế plank, 700 lần chống đẩy, 2000 lần gập bụng, 500 lần tập chân đùi leg squat. Để tập thân trên và tay, tôi tập gần 300 lần tạ cuốn tay một ngày. Ai cũng có thể làm được như tôi. Mọi người đều có thể bắt đầu." - Ông George chia sẻ trên CNN.

Lập kỷ lục thế giới giữ plank hơn 8 tiếng ở tuổi 62 ảnh 3 Ông George tập luyện ròng rã trung bình mỗi ngày 7 tiếng suốt 18 tháng với quyết tâm tái lập kỷ lục thế giới.
"Mỗi cái cây đều có gốc rễ. Một khi đã được trồng, những cái rễ này bắt đầu mọc ra, bất kể là 30 giây hay 1 phút, 5 phút hay 1 giờ, bạn cứ lặp đi lặp lại quá trình chăm sóc cái cây của mình, nó sẽ lớn và bạn sẽ thấy công sức của mình đã có kết quả." - Cựu lính hải quân 62 tuổi cho biết. Ông George Hood sống ở Naperville, Illinois và có 3 cậu con trai. Ông được mệnh danh sở hữu cơ bụng bằng thép.

Hiện kỷ lục thế giới plank nữ thuộc về Dana Glowacka đến từ Canada, năm ngoái cô giữ plank trong 4 giờ, 19 phút và 55 giây.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.