Lập kỷ lục thế giới giữ plank hơn 8 tiếng ở tuổi 62

TPO - Cựu lính thủy đánh bộ George Hood chứng minh tuổi tác chỉ là con số khi vừa phá vỡ kỷ lục Guinness plank liên tục suốt 8 tiếng, 15 phút và 15 giây hôm 15/2 vừa qua.

 Clip ông George Hood hát trong khi vẫn plank:

Đây không phải lần đầu cựu lính hải quân Mỹ phá vỡ kỷ lục. Năm 2011, ông đã giữ danh hiệu này sau khi plank 1 giờ 20 phút. Nhưng sau đó, ông đã thua trước kỷ lục gia người Trung Quốc Mao Weidong khi anh này plank suốt 8 tiếng, 1 phút 1 giây vào năm 2016.

Quyết tâm phá vỡ kỷ lục đó, ông George Hood đã nỗ lực tập luyện trung bình mỗi ngày 7 tiếng suốt 18 tháng. Theo Tổ chức Guinness thế giới, ông đã hoàn thành xấp xỉ 2.100 giờ đồng hồ plank trước khi tham gia sự kiện hôm 15/2 vừa qua.

Với những người đã quen plank đủ biết động tác này khó đến mức nào, thông thường người mới tập chỉ giữ được chừng 1 phút.

Lập kỷ lục thế giới giữ plank hơn 8 tiếng ở tuổi 62 ảnh 1
Lập kỷ lục thế giới giữ plank hơn 8 tiếng ở tuổi 62 ảnh 2 Cựu lính hải quân 62 tuổi lập kỷ lục plank lâu nhất thế giới.

"Tôi tập mỗi ngày 4-5 tiếng tư thế plank, 700 lần chống đẩy, 2000 lần gập bụng, 500 lần tập chân đùi leg squat. Để tập thân trên và tay, tôi tập gần 300 lần tạ cuốn tay một ngày. Ai cũng có thể làm được như tôi. Mọi người đều có thể bắt đầu." - Ông George chia sẻ trên CNN.

Lập kỷ lục thế giới giữ plank hơn 8 tiếng ở tuổi 62 ảnh 3 Ông George tập luyện ròng rã trung bình mỗi ngày 7 tiếng suốt 18 tháng với quyết tâm tái lập kỷ lục thế giới.
"Mỗi cái cây đều có gốc rễ. Một khi đã được trồng, những cái rễ này bắt đầu mọc ra, bất kể là 30 giây hay 1 phút, 5 phút hay 1 giờ, bạn cứ lặp đi lặp lại quá trình chăm sóc cái cây của mình, nó sẽ lớn và bạn sẽ thấy công sức của mình đã có kết quả." - Cựu lính hải quân 62 tuổi cho biết. Ông George Hood sống ở Naperville, Illinois và có 3 cậu con trai. Ông được mệnh danh sở hữu cơ bụng bằng thép.

Hiện kỷ lục thế giới plank nữ thuộc về Dana Glowacka đến từ Canada, năm ngoái cô giữ plank trong 4 giờ, 19 phút và 55 giây.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

Chelsea hút chết ở Cúp Liên đoàn

TPO - Trong trận đấu ở vòng 1/16 Cúp Liên đoàn Anh lúc 01h45 rạng sáng nay, do cất nhiều vị trí chủ chốt nên Chelsea đã chơi kém. Họ bị cầm hòa trong 90 phút thi đấu chính thức và chỉ có thể đi tiếp nhờ chiến thắng trong loạt luân lưu.
Màn ăn mừng bàn thắng của các cầu thủ tuyển Việt Nam. Ảnh: PV

Futsal Việt Nam ngẩng cao đầu rời World Cup

TP - Với thất bại 2-3 trước Nga ở vòng đấu loại trực tiếp, đội tuyển futsal Việt Nam đã nói lời chia tay với VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Dù thất bại, màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam hôm qua có nhiều nét tiến bộ rất đáng ghi nhận.