Lập 8 đoàn kiểm tra xe quá tải

Lập 8 đoàn kiểm tra xe quá tải
TP - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra, xử lý ô tô tải cơi nới thùng trái phép, chở quá tải trên phạm vi cả nước. Những đoàn này sẽ hoạt động từ 15/7 tới.

Trước đó, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã ký công văn yêu cầu, chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu chuyên chở vật liệu cho các dự án giao thông chấp hành đúng quy định về thùng xe, không dùng xe cơi nới thùng.

Nếu nhà thầu vi phạm, yêu cầu chủ đầu tư tạm đình chỉ có thời hạn, lập danh sách và không ký hợp đồng với nhà thầu tái phạm. Đồng thời, Sở GTVT các địa phương có văn bản đề nghị công an cấp tỉnh chỉ đạo công an cấp quận, huyện hỗ trợ việc xác minh, yêu cầu chủ phương tiện hợp tác và đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động của thanh tra.

Liên quan tới việc cân tải trọng xe, Ban Chỉ đạo Kiểm soát Tải trọng (Tổng cục Đường bộ), cũng có văn bản yêu cầu các Cục Quản lý Đường bộ thành lập Ban chỉ đạo; tăng cường kiểm tra tại các điểm giao thông tĩnh (nhà ga, bến cảng, kho bãi...) để xử lý với xe vi phạm (tải trọng, cơi nới thùng).

Đặc biệt, cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng “cò xe” dừng, tránh né trạm. Khi tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực phải phối hợp cơ quan công an xác minh, xử lý theo quy định và thực hiện giám sát cộng đồng. Tiếp tục duy trì trạm cân tải trọng xe 24/24h, tất cả các ngày trong tuần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, sau ngày 30/9, việc đi lại giữa TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An với các địa phương khác sẽ vẫn được kiểm soát chặt chẽ để tránh dịch bệnh lây lan

Không được tự phát rời TPHCM, Bình Dương… sau 30/9

TP - Chiều 28/9, làm việc với Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, lãnh đạo các tỉnh thành miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị tiếp tục giữ cơ chế kiểm soát người ra vào, đi lại, không để dân từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tự phát về các địa phương sau ngày 30/9.
Bữa cơm chan mì tôm của 3 mẹ con Xồng Y Pà

Những chuyến ly hương, Kỳ cuối: Tiến thoái lưỡng nan

TP - Những công dân trở về quê tránh dịch đối mặt nhiều vấn đề khó khăn về việc làm, thu nhập… An cư cho người hồi hương là câu chuyện không mấy dễ dàng của các cấp chính quyền và chính người trong cuộc. Nhiều lao động rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, ở lại quê nhà hay tiếp tục ly hương?