Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng

TPO - Tối 3/6, những kẻ khủng bố hô vang khẩu hiệu "Thánh Allah vĩ đại", lao chiếc xe tải màu trắng vào người đi đường rồi tiếp tục dùng dao lớn đâm chém điên cuồng vào bất cứ ai chúng gặp khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, theo Dailymail. 
 
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 1 Cảnh sát tại hiện trường vụ khủng bố ở London
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 2 Theo Dailymail, chiếc xe lao qua cầu London rồi dừng lại, 3 tên xuống xe, dùng dao đâm chém bất cứ ai chúng gặp trên đường Borough High vào 22h ngày 3/6.
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 3 Hai trong số những kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết, cảnh sát đang truy lùng những tên còn lại
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 4 Ngoài ra, hai vụ tấn công khác xảy ra gần chợ Borough và ở Vauxhall, phía nam London. Theo cảnh sát vụ ở Vauxhall không liên quan đến 2 vụ còn lại.
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 5 Cảnh sát xác định vụ việc là tấn công khủng bố.
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 6 Theo một số báo cáo chưa được xác minh, xả súng cũng xảy ra ở Southwark
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 7 Trực thăng được điều tới hiện trường
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 8 Khoảng 50 cảnh sát có vũ trang cùng cảnh khuyển được điều tới nhà ga Monument. Các ngân hàng và nhà ga ở Monument đã buộc phải đóng cửa.
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 9 Người dân bàng hoàng trước những gì vừa xảy ra.
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 10 Vụ tấn công xảy ra chỉ sau vụ khủng bố sân vận động Manchester Arena có 2 tuần. 
Lao xe và đâm dao ở London, 7 người thiệt mạng ảnh 11 Sau vụ khủng bố sân vận động Manchester Arena, Anh đã phải nâng mức khủng bố lên cao nhất, đồng nghĩa với việc quân đội sẽ thay thế cảnh sát tại một số địa điểm công cộng then chốt. Lực lượng vũ trang cũng tăng cường an ninh tại các địa điểm chính và các sự kiện công cộng như các buổi hòa nhạc hay thi đấu thể thao.
Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.