'Lão tướng' 66 tuổi chinh phục cự ly Full Marathon giải Tiền Phong

Lão tướng 66 tuổi Nguyễn Đỗ Hùng chinh phục cự ly full marathon giải Tiền Phong. Ảnh: Tường Kha
Lão tướng 66 tuổi Nguyễn Đỗ Hùng chinh phục cự ly full marathon giải Tiền Phong. Ảnh: Tường Kha
TPO - Trong dòng vận động viên đến nhận BIB của đường chạy Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019 tại thành phố biển Vũng Tàu (sáng 23/3), có "lão tướng" 66 tuổi Nguyễn Đỗ Hùng đến từ Thủ đô Hà Nội - người đã 4 lần chinh phục cự ly đòi hỏi giàu sức bền trí này.

Trên đường chạy Tiền Phong mùa giải 2018 tại Đắk Lắk, ông Nguyễn Đỗ Hùng nổi bật là vận động viên nhiều tuổi nhất, thậm chí nhiều tuổi nhất trong lịch sử giải đấu, chinh phục cự ly marathon 42,195km vốn đòi hỏi giàu sức bền trí. Đặc biệt, lão tướng sinh năm 1953 này còn khát vọng vượt qua nhiều chàng trai trẻ để thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể thao của người trẻ đất Việt.

Năm nay, tham gia giải chạy Tiền Phong ở thành phố biển Vũng Tàu, ông Hùng cho biết: "Từ năm trước tôi đã tự nhủ và khoe với bạn bè rằng, chạy được năm nào thì sẽ còn theo giải Tiền Phong, vừa vui khoẻ vừa kết hợp du lịch". Năm nay, "lão tướng" này đặt mục tiêu rút ngắn thời gian chạy xuống và tin tưởng sẽ làm được.

Trước khi đến với đường chạy và gắn chặt với cự ly marathon 42,195km, ông Nguyễn Đỗ Hùng là tài xế xe buýt của xí nghiệp xe buýt Hà Nội. Ông kể, nghỉ hưu thì tập dưỡng sinh ở công viên Thống Nhất. Sau thấy những người cao tuổi vẫn chạy thì ông chuyển sang đi bộ nhanh và chạy. Đặc biệt, sau lần gặp một người bạn trẻ ở Hội những người thích chạy đường dài LDR thì ông bắt đầu những cuộc chinh phục đường dài.

"Từ năm 2017 đến nay, tôi đã 4 lần chạy cự ly full marathon 42,195km. Mỗi lần hoàn thành được gia đình, bạn bè và các bạn tẻ cổ vũ và chúc mừng, tôi thấy rất hạnh phúc, tự hào. Đó là niềm động viên, chia sẻ rất quý giá", ông Hùng nói.

Trong lần thứ hai tham gia đường chạy Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong, ông Nguyễn Đỗ Hùng ấn tượng, giải đấu ngày càng chuyên nghiệp và quan tâm tới vận động viên hơn.

 "Cách đây hơn hai tháng, để chuẩn bị cho giải đấu 60 năm, ban tổ chức đã mời các nhóm chạy đến toà soạn để chia sẻ, đóng góp ý kiến. Đến nay công tác hỗ trợ vận động viên đã được nâng cao, từ trang phục, nước, phương pháp phục vụ lấy BIB nhanh gọn, đường đua cũng hứa hẹn nhiều đổi mới... đã thể hiện được sự quan tâm, nỗ lực của ban tổ chức", lão tướng chia sẻ.

 
'Lão tướng' 66 tuổi chinh phục cự ly Full Marathon giải Tiền Phong ảnh 2
MỚI - NÓNG