Việt dã Tiền Phong tăng mức thưởng kỷ lục

Ông Phan Thanh Sang - Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Bà Rịa Vũng Tàu tại buổi họp báo sáng nay.
Ông Phan Thanh Sang - Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Bà Rịa Vũng Tàu tại buổi họp báo sáng nay.
TPO - Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 năm 2019 có tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng, trong đó đơn vị đăng cai là Sở Văn hóa-Thể thao Bà Rịa Vũng Tàu đã "chung tay góp sức" cho giải gần 200 triệu đồng.

Theo điều lệ giải được Tổng cục TDTT ban hành, Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 - 2019 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 24/3/2019 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Giải do báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở Văn hoá-Thể thao tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp tổ chức và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp từ 6h00.

Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 60 - 2019 thu hút gần 2.000 VĐV trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 200 VĐV chuyên nghiệp thuộc hơn 30 đoàn, đăng ký tham dự. Riêng nội dung marathon thu hút hơn 400 VĐV tranh tài, tăng gấp 3 lần so với giải năm 2018.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của Bà Rịa Vũng Tàu với sự tham dự của khoảng 1.000 người.

Năm nay, tổng trị giá giải thưởng gần 500 triệu đồng tiền mặt, trong đó đơn vị đăng cai là Sở Văn hóa- Thể thao Bà Rịa Vũng Tàu đã "chung tay góp sức" cho giải gần 200 triệu đồng. Hiện tại Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong cho đến nay vẫn đang là một trong những giải đấu có hệ thống giải thưởng gồm nhiều hạng mục nhất trong làng điền kinh quốc gia.

Với sự đổi mới về hệ thống giải, các VĐV được nhận thưởng toàn đoàn, đồng đội và cá nhân cho 3 thứ hạng đầu ở các nội dung thi đấu hệ nâng cao. Riêng hệ phong trào, BTC trao thưởng cho VĐV marathon, bán marathon ở 3 nhóm tuổi: từ 16 đến 29, từ 30 đến 39 và trên 40 tuổi, tạo nên sự cạnh tranh và cơ hội thắng giải cho rất nhiều VĐV phong trào.

Ngoài giải thưởng, Đoàn vô địch được nhận Cúp luân lưu của BTC. Đoàn sau 3 lần giành ngôi vô địch toàn đoàn sẽ đoạt vĩnh viễn Cúp luân lưu. Cùng với giải thưởng của BTC, các đoàn, đội, VĐV đoạt 3 thứ hạng đầu nội dung nâng cao còn được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chung sức tạo thành công

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự đồng hành, góp sức vào sự thành công của giải nói riêng và sự nghiệp phát triển phong trào việt dã, của thể thao Việt Nam nói chung của các nhà tài trợ Vàng- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK), nhãn hàng thức uống lúa mạch giàu năng lượng MILO thuộc công ty TNHH Nestle’ Việt Nam; các nhà tài trợ Bạc- HDBank, EVN; các nhà tài trợ Đồng- Vingroup, Hyundai Thành Công, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam, nhà tài trợ Vận chuyển Bamboo Airways; các đơn vị đồng hành: Công ty TNHH Grab Việt Nam,  VinaPhone, Nhãn hàng Lavie, MobiFone, Hưng Thịnh Corporation, nhãn hàng King Coffee- Công ty TNHH MTV TNI, Công ty TNHH Adidas VN, MM Mega Market Việt Nam, Dầu khí biển Đông POC, nhãn hàng BeeGreen, Vietcomreal, Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt (bảo hiểm toàn bộ giải), dự án Stellar Garden và nhãn hàng Pocari Sweat- Công ty TNHH Otsuka Thang Nutrition.

Cảm ơn 300 bạn sinh viên cùng tập thể ban lãnh đạo Trường Đại học Vũng Tàu, tham gia với vai trò tình nguyện viên, cùng các bạn tình nguyện viên các CLB chạy tại Vũng Tàu và các địa phương khác đã thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tổ chức sự kiện đã góp công sức vào thành công của giải.

Ban tổ chức đặc biệt cảm ơn các vận động viên, những  nhân vật trung tâm của giải đấu, đã tham dự và góp công sức vào sự thành công chung của giải. Những chia sẻ của các bạn về những trải nghiệm trên đường chạy, những kinh nghiệm trong tập luyện, chuẩn bị và thi đấu là nguồn cảm hứng giúp lan toả phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ ngày càng rộng lớn trong các tầng lớn nhân dân.

Ra đời vào năm 1958, với đường chạy trong công viên Bách Thảo, Việt dã giải báo Tiền Phong lần đầu tiên được tổ chức ngày 25/12/1958 với 72 VĐV tham dự, trong đó có cả “anh hùng Thế vận” nổi tiếng ngày đó là VĐV Emil Zatopek với 5 năm liên tục lập kỷ lục marathon thế giới từ 1948 tới 1953, trở thành VĐV nước ngoài đầu tiên dự giải. Trong suốt lịch sử của giải, năm 1980 là lần đầu tiên và cũng là duy nhất giải không được tổ chức vì những lý do khách quan. 

Qua 59 lần tổ chức, đã có nhiều VĐV trưởng thành từ giải đấu, tiến ra đấu trường khu vực, châu lục và mang vinh quang về cho tổ quốc như các VĐV Hoàng Minh Phước, Bùi Lương, Nguyễn Văn Thuyết, Lưu Văn Hùng trước đây hay Phạm Đình Khánh Đoan, Đoàn Nữ Trúc Vân, Trương Thanh Hằng, Nguyễn Chí Đông, “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình, Nguyễn Văn Lai... trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Việt dã Tiền Phong tăng mức thưởng kỷ lục ảnh 1
MỚI - NÓNG