Lao ô tô vào giải cứu bạn bị côn đồ đánh hội đồng, khống chế, ép ghi nợ gần nửa tỷ

Nhóm người lạ đến quán cà phê ép anh L ghi giấy nợ với nội dung đang thiếu chúng 400 triệu. Không đồng ý với việc làm vô lý trên anh L bị nhóm này đánh ép lên xe ô tô. Bạn anh L đã nhanh trí dùng xe ô tô giải cứu anh và báo với Công an...

Ngày 24/9, Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh cho biết đang làm việc với một nhóm người liên quan đến vụ ép một người đàn ông lên xe ô tô để đòi nợ. Công an quận Gò Vấp đang xem xét để xử lý nhóm người này về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản”.

Vụ việc xảy ra vào 11h ngày 23/9, thời điểm trên anh N.T.L (SN 1991, quê Bình Định) cùng anh V.V.D (SN 1988) ngồi uống cà phê tại khu dân cư C.T Land ( đường Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp) thì có 2 thanh niên tìm đến gặp anh L và yêu cầu anh L đến bàn bên để nói chuyện với “đại ca” của họ. Anh L bước qua bàn bên thì có một người ngồi chờ sẵn bắt anh L viết giấy nhận mình nợ 400 triệu đồng cùng chi phí mà nhóm này đi truy tìm anh L.

Lao ô tô vào giải cứu bạn bị côn đồ đánh hội đồng, khống chế, ép ghi nợ gần nửa tỷ ảnh 1

Anh D, bạn anh L đã tông xe bán tải vào xe của các đối tượng để giải vây cho anh L.

Lao ô tô vào giải cứu bạn bị côn đồ đánh hội đồng, khống chế, ép ghi nợ gần nửa tỷ ảnh 2

Công an quận Gò Vấp đưa một số người liên quan về trụ sở làm rõ

Lao ô tô vào giải cứu bạn bị côn đồ đánh hội đồng, khống chế, ép ghi nợ gần nửa tỷ ảnh 3

Chiếc xe anh D bị hư hỏng sau vụ việc

Lao ô tô vào giải cứu bạn bị côn đồ đánh hội đồng, khống chế, ép ghi nợ gần nửa tỷ ảnh 4

Anh L (áo thun trắng) bỏ chạy khỏi đám người

Lao ô tô vào giải cứu bạn bị côn đồ đánh hội đồng, khống chế, ép ghi nợ gần nửa tỷ ảnh 5

Nhóm người bắt ép anh L lên xe ô tô

Tự dưng bị bắt viết giấy nhận nợ anh L không đồng ý thì gã đàn ông trên kêu một nhóm thanh niên xông vào đánh anh L và ép lên chiếc xe ô tô BKS 66A-100.12. Thấy bạn bị bắt giữ, anh D đã điều khiển xe bán tải tông thẳng vào xe của nhóm đối tượng giải cứu cho anh L.  Anh L chạy thoát, nhóm đối tượng trên đã dùng gậy, ghế đập phá xe anh D sau đó bỏ đi.

Công an quận Gò Vấp có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Tại hiện trường xe của anh D bị hư hỏng phần kính và móp phần hông bên phải, anh L bị thương nhẹ. Làm việc với Công an quận Gò Vấp, anh L cho biết, không quen biết nhóm người này và cũng không nợ tiền của họ. Trước khi xảy ra vụ việc này, anh L từng bị nhóm trên gọi điện nhắn tin đe dọa, ngoài ra nhóm này cũng tìm đến cơ sở Spa của vợ sắp cưới anh L uy hiếp, quậy phá. Sau khi thu thập thông tin, lời khai các nhân chứng, Công an quận Gò Vấp đã truy xét và đưa một số người liên quan về trụ sở làm rõ.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG