Lãnh đạo xã, phường khiêng người chết đi mai táng: Về đạo lý rất đáng biểu dương

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: Hoàng Nam
Ảnh: Hoàng Nam
TP - Liên quan sự việc lãnh đạo xã Bảo Ninh và phường Hải Thành (TP Đồng Hới, Quảng Bình) phải khiêng người chết vì COVID-19 đi mai táng, ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch TP Đồng Hới, cho rằng, đây là việc làm bất đắc dĩ, nhưng cũng cần biểu dương tinh thần của anh em cơ sở đã bất chấp nguy hiểm trong tình huống cấp bách.

“Anh em ở dưới cũng trăm công nghìn việc, đây là việc làm bất đắc dĩ trong tình huống cấp bách. Mới có hai trường hợp tử vong, còn tới đây nếu như có nhiều trường hợp tử vong hơn thì lãnh đạo xã, phường lấy sức đâu để đi mai táng cho người quá cố, trong lúc anh em cũng còn điều hành nhiều công việc quan trọng của địa phương nữa. Việc làm vừa rồi của anh em nếu xét về mặt nguyên tắc thì không đúng, nhưng về mặt đạo lí thì rất đáng biểu dương”, ông Đan nói.

Ông Đan cho biết, tới đây sẽ chỉ đạo ngành y tế ưu tiên tiêm phòng vắc-xin COVID cho lực lượng xung kích ở xã, phường để họ có thể yên tâm tham gia công việc, không để tình huống như vừa rồi tái diễn.

Liên quan thông tin trên một số tờ báo dẫn lời ông Đan phủ nhận công sức của các lãnh đạo xã, phường, ông Đan khẳng định mình không nói thế.

Như Tiền Phong đã thông tin, sáng 20/9, lãnh đạo xã Bảo Ninh và phường Hải Thành phải đứng ra khiêng người chết vì COVID-19 đi mai táng vì các cơ sở làm dịch vụ từ chối. Sau khi báo chí đưa thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình và Bí thư TP Đồng Hới đã gọi điện động viên và biểu dương tinh thần của hai địa phương.

MỚI - NÓNG