Lãnh đạo TW đoàn tiếp đoàn đại biểu TNCS Cu Ba, Venezuela

Lãnh đạo TW đoàn tiếp đoàn đại biểu TNCS Cu Ba, Venezuela
Tối 26/2 tại trụ sở TW Đoàn, đồng chí Hoàng Bình Quân - Bí thư thứ nhất TW Đoàn - đã tiếp Đoàn TNCS Cu Ba do đồng chí Bí thư thứ nhất Julio Martinez Raminez dẫn đầu.
Lãnh đạo TW đoàn tiếp đoàn đại biểu TNCS Cu Ba, Venezuela ảnh 1
Đại biểu TN Cu Ba trao quà lưu niệm cho đồng chí Hoàng Bình Quân

Đồng chí Hoàng Bình Quân nêu rõ Đại hội V Hội LHTN Việt Nam và TW Đoàn rất vinh dự được chào đón những người anh em Cu Ba. Đáp lại, đồng chí Julio Martinez Raminez nhận xét không nơi nào có những tình cảm tốt đẹp hơn Việt Nam.

Xuất phát từ mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam – Cu Ba và đã từng quen biết nhau trước đó, hai đồng chí Bí thư cũng như các thành viên khác đã trao đổi thông tin liên quan đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, đặc biệt là hoạt động của thanh niên hai nước trong năm qua.

Đại diện thanh niên Cu Ba đánh giá cao phong trào thanh niên tình nguyện đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam, cũng như phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế và đảm nhận các chương trình quốc gia...

Đồng chí Hoàng Bình Quân, đại diện thanh niên Cu Ba bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới Festival thanh niên – sinh viên thế giới lần thứ 16 được tổ chức ở thủ đô Caracas của Venezuela vào tháng 8 tới và cùng xác định phải có những đóng góp xứng đáng.

Tối cùng ngày cũng tại trụ sở TW Đoàn, Bí thư TW Đoàn Đoàn Văn Thái đã có buổi làm việc với đại diện Đoàn TNCS Venezuela do đồng chí David Velasquez – Bí thư thứ nhất dẫn đầu.

Sau khi trao đổi thông tin về tình hình hai nước, đại diện thanh niên Venezuela bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước của Việt Nam và xem đó là tấm gương để noi theo.

Đồng chí David Velasquez cho biết, thanh niên Venezuela ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước và Festival thanh niên – sinh viên thế giới là một sự kiện đặc biệt.

Là nước chủ nhà của Festival, đại diện thanh niên Venezuela đã trao đổi cụ thể với đồng chí Đoàn Văn Thái về công tác chuẩn bị tổ chức Festival và dành sự quan tâm đặc biệt đối với đoàn thanh niên Việt Nam sang tham dự liên hoan.  

MỚI - NÓNG