Lãnh đạo phe ly khai thách Tổng thống Ukraine đấu tay đôi

Ông Igor Plotnitsky. Ảnh: RIA Novosti/Valeriy Melnikov.
Ông Igor Plotnitsky. Ảnh: RIA Novosti/Valeriy Melnikov.
Theo Tiếng nói nước Nga, ông Igor Plotnitsky, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LNR), đã viết thư ngỏ gửi Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko để thách đấu tay đôi, nhằm giải quyết vấn đề miền Đông.

Ông Plotnitsky cho biết bằng cách thách đấu tay đôi, ông muốn xác định bên chiến thắng trong cuộc đối đầu giữa lực lượng ly khai và quân đội Ukraine, qua đó chấm dứt cuộc xung đột vũ trang ở miền Đông Ukraine.

Được biết, bức "chiến thư" kể trên được lãnh đạo phe ly khai viết sau khi Tổng thống Ukraine, Poroshenko tuyên bố sẵn sàng với kịch bản cuộc chiến tổng lực.

"Chúng ta hãy noi gương các thủ lĩnh Slavo và Cozac xưa kia gặp nhau trong cuộc đấu tay đôi. Người thắng có quyền ra điều kiện với đối phương," - bức thư của Plotnitsky cho biết.

Ông Plotnitsky nhường ông Poroshenko quyền chọn địa điểm và vũ khí.

Lãnh đạo LNR cũng công bố các điều kiện nếu ông thắng. Trong đó có việc chấm dứt lập tức mọi hành động thù địch, rút toàn bộ các nhóm vũ trang Ukraine ra ngoài ranh giới hành chính tỉnh Lugansk và Donetsk, khẩn trương bắt đầu đàm phán hòa ước giữa một bên là Kiev và một bên là hai Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk và Donetsk.

Theo Theo Đài Tiếng Nói Nước Nga
MỚI - NÓNG